Skip to content
Home » 10 yếu tố quyết định để trở thành nhà đầu tư thông minh

10 yếu tố quyết định để trở thành nhà đầu tư thông minh

Mỗi người đều ôm ấp giấc mộng làm giàu nhưng không phải tất cả đều thành công bằng một phương pháp giống nhau. Các bạn có biết những triệu phú, tỷ phú làm giàu bằng cách nào không? Bí quyết ấy là họ không để tiền nằm yên mà luôn suy nghĩ đến hướng đầu tư để tiền sinh sôi nảy nở nhiều nhất và nhanh nhất.

Hiện nay, khi nhắc đến đầu tư thì đây là một thuật ngữ khá phổ biến trong kinh doanh. Đầu tư như thế nào để có hiệu quả thì không phải là một việc đơn giản. Để đầu tư thành công, ngoài may mắn ra thì còn phụ thuộc vào những yếu tố khác.

Sau đây là 10 yếu tố quyết định để trở thành nhà đầu tư thông minh mà bạn cần biết trước khi bắt đầu.

1. Lựa chọn, nắm rõ loại hình và lĩnh vực đầu tư

Như Warren Buffett có nói “rủi ro đến từ những điều bạn không biết rõ”. Là một nhà đầu tư thông minh thì điều cần thiết đầu tiên là phải biết rõ về lĩnh vực mình muốn đầu tư. Để tránh rủi ro và mất tiền vô ích thì bạn không nên lựa chọn một lĩnh vực mà bản thân chưa biết rõ để đầu tư vào.

Ví dụ nếu bạn muốn kinh doanh về thời trang thì bạn cần có kiến thức về mẫu mã, thương hiệu, xu hướng của thị trường, thị yếu của người tiêu dùng như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cũng phải là người sành về thời trang, có sự đam mê đối với ngành nghề này.

2. Xác định mục đích đầu tư của bạn là gì?

Nếu một số tiền được đầu tư mà không với mục đích phù hợp thì chẳng mang lại kết quả cho bạn.

Chính vì vậy mà đòi hỏi bạn phải suy nghĩ trước sau tại sao bạn tham gia đầu tư và mục đích của bạn là gì.

Bạn mong muốn khoản đầu tư an toàn, ít rủi ro nhưng sinh lời đều đặn thì phương pháp gửi tiết kiệm vào ngân hàng là phù hợp.

See also  Tiết kiệm tiền gửi ngân hàng nào tốt nhất?

Tuy nhiên, nếu bạn chấp nhận mạo hiểm, muốn lợi nhuận cao thì việc đầu tư bằng việc mua vàng, cổ phiếu hay góp vốn sẽ mang lại hiệu quả hơn.

muc-tieu-dau-tu-thong-minh

Nguồn: Internet

3. Lập ra kế hoạch tài chính rõ ràng

Trước khi bắt tay vào đầu tư, bạn cần xác định mục tiêu để biết mình phải đầu tư vào cái gì và cần bao nhiêu tiền cho dự án này. Vì vậy, bạn nên lập ra kế hoạch tài chính cụ thể của dự án để ước tính được chi phí phải bỏ ra so với số vốn của bạn.

Việc xây dựng kế hoạch tài chính ngay lúc đầu như vậy sẽ giúp bạn biết được tính khả thi của dự án. Nếu cứ mặc nhiên đầu tư mà không biết dự án này sẽ đi đến đâu thì cuối cùng cũng sẽ dẫn đến thua lỗ, phá sản.

4. Nên đầu tư khi nào là hợp lý và mang lại hiệu quả cao?

Đầu tư thông minh không bao giờ là sớm cả nên ngay bây giờ là thời điểm phù hợp nhất cho bạn để bắt đầu.

Nếu bạn cứ chần chừ và phân vân thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ đi cơ hội vàng trong đầu tư. Đương nhiên là không ai đầu tư một lần là thành công ngay cả. Nhưng nếu chỉ lo sợ thất bại mà không bắt đầu ngay bây giờ thì khi nào sẽ là thời điểm phù hợp cho bạn. Bạn nên hiểu rằng sự vấp ngã ngày hôm nay chính là cơ hội cho thành công của bạn vào ngày mai.

thoi-diem-dau-tu-thong-minh

Nguồn: Internet

5. Quản lý cảm xúc

Các nhà đầu tư thường bị chi phối bởi cảm xúc trong khi đầu tư. Chẳng hạn như khi vừa mới xuất hiện lỗ vốn thì liền trở nên nóng vội mà tìm cách để bù lỗ, tăng mức độ đầu tư lên và cuối cùng càng bị lỗ nặng.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có những cảm xúc như sợ hãi, thiếu quyết đoán, tham lam,… trong quá trình đầu tư. Tuy nhiên, nếu đầu tư theo cảm xúc mà không có kế hoạch thì dễ dẫn đến thất bại. Cho nên, học cách quản lý cảm xúc chính là cách để bạn trở thành nhà đầu tư gặt hái được thành công.

See also  Có nên đầu tư vào bất động sản Nhật Nam không?

6. Đánh giá được tình hình lạm phát và mất giá của đồng tiền

Nhiều người cho rằng, đầu tư thành công có nghĩa là bạn không bị mất đồng nào trong quá trình đầu tư. Tuy nhiên, điều này có thể đạt được chỉ khi bạn kiểm soát được tình trạng lạm phát và mất giá của đồng tiền.

Thực tế cho thấy rằng tình trạng lạm phát ngày càng tăng cao dẫn đến giá trị của đồng tiền thì ngày càng giảm trải qua các năm. Vì vậy, để đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất thì bạn cũng cần theo dõi biến động của thị trường tiền tệ so với mức lạm phát.

anh-huong-cua-lam-phat-vao-dau-tu

Nguồn: Internet

7. Đầu tư vào chính bản thân là cách đầu tư thông minh

Mỗi người đều có tính cách, sở trường riêng nên chính vì điều này mà có sự khác nhau trong quyết định đầu tư làm giàu.

Bạn là người có khả năng chịu đựng rủi ro thấp nhưng mà không nhận thức được điều này mà lại đầu tư những cái mang tính rủi ro cao. Đến lúc cuối cùng nếu xuất hiện sự tổn thất nào đó thì chắc chắn sẽ không thể gánh vác và chịu được áp lực nổi. Chính vì vậy, bạn nên phát huy điểm mạnh và tránh điểm yếu của bản thân khi tham gia đầu tư.

8. Luôn thay đổi chiến lược đầu tư của mình

Nó sẽ là tốt nếu bạn luôn nhìn lại mục tiêu hay chiến lược đầu tư của bản thân. Bởi thị trường thì luôn thay đổi theo thời gian nên chiến lược đầu tư của bạn cũng cần thay đổi liên tục.

Điều này sẽ giúp cho dòng tiền của bạn luôn được sinh lời liên tục và ổn định. Chẳng hạn như nếu bạn không còn thấy có giá trị đối với việc đầu tư vào cổ phiếu thì bạn nên chuyển qua loại hình đầu tư phù hợp hơn.

See also  6 lợi ích khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp bạn không nên bỏ lỡ

https://dautusieuloinhuan29.com/10-yeu-to-quyet-dinh-de-tro-thanh-nha-dau-tu-thong-minh/Nguồn: Internet

9. Không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức

Sở dĩ bạn không ngừng học hỏi và nâng cao kiến thức là để nắm bắt được các kênh đầu tư thông minh và có cách đầu tư hiệu quả nhất.

Mặc dù thị trường có những quy luật nhất định có thể tuân theo nhưng lại luôn biến động và khó đoán trước được.

Chính vì thị trường vạn biến khó đoán như vậy nên việc bạn nâng cao kiến thức, không ngừng rút kinh nghiệm từ những lần vấp ngã chính là cách đầu tư khôn ngoan để đạt được thành công.

10. Lựa chọn kênh đầu tư tài chính thông minh

Nhà đầu tư khôn ngoan phải là người biết cách đầu tư như thế nào cho hiệu quả nhất. Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp có thể rút ngắn con đường đi đến thành công của bạn.

Hiện tại có khá nhiều hình thức đầu tư tài chính mang lại lợi nhuận cao cho bạn. Hãy trở thành người đón đầu thị trường và có quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Một kênh đầu tư “sáng giá” đang được cộng đồng biết đến hiện nay – Bất Động Sản Nhật Nam.

Nhật Nam được biết đến là một doanh nghiệp bất động sản tuy mới được thành lập nhưng có đội ngũ ban lãnh đạo có kinh nghiệm trong ngành cùng các tài sản đảm bảo là chuỗi nhà hàng, karaoke, khách sạn, resort, bất động sản trãi dài từ Bắc vô Nam (Hà Nội, Thanh Hóa, Tây Nguyên, Tây Ninh, Phú Quốc,…) và các quỹ đất lớn trong vị trí đắc địa, Công ty Nhật Nam tự tin sẽ triển khai những chiến lược kinh doanh độc nhất thị trường.

Công ty Nhật Nam cam kết mang đến lợi nhuận hấp dẫn với mức lãi suất lên đến 44%/24 tháng và hợp đồng chuẩn pháp lý, minh bạch.

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *