Skip to content
Home » 5 HÌNH THỨC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH DÀI HẠN BẠN CẦN PHẢI BIẾT

5 HÌNH THỨC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH DÀI HẠN BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Khi bạn có một số tiền nhàn rỗi chưa biết nên làm gì với số tiền đó. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây có thể bạn sẽ tìm ra hình thức đầu tư phù hợp. Và đầu tư tài chính dài hạn chắc bạn đã được nghe đến nhiều, vậy nó có những hình thức đầu tư nào?

1. Đầu tư tài chính dài hạn vào bất động sản có mang lại lợi nhuận cao?

Khi nhắc đến đầu tư tài chính dài hạn chắc hẳn bạn cũng sẽ biết đến đầu tư bất động sản. Hiện nay, nhu cầu nhà ở, giáo dục, đầu tư – kinh doanh ngày càng nhiều thì đầu tư bất động sản trong dài hạn cũng mang lại giá trị cao. Nhưng thị trường thì luôn biến đổi chính vì vậy giá trị bất động sản cũng không ngừng tăng. Đầu tư bất động sản có thể thấy sẽ mang lại nhiều giá trị trong tương lai nhưng nó cũng sẽ bị biến động do các yếu tố như môi trường, địa lý, … chính vì vậy, người đi đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ dự án bất động sản nào.

2. Mua vàng để đầu tư tài chính dài hạn có thực sự tốt?

dau-tu-tai-chinh-dai-han-dau-tu-vangDù cho thị trường có tăng hay giảm thì vàng luôn giữ được giá trị của nó bởi vị thế của nó rất đặc biệt. Có thể nhận ra khi đồng tiền ngày càng mất giá trị thì mua và tích trữ vàng sẽ là hình thức đầu tư tài chính dài hạn mạng lại hiệu quả cao.

Để có thể đầu tư vàng hiệu quả thì bạn cần biết một chút về cách thức cũng như cách để đầu tư đúng lúc đúng chỗ. Một nhà đầu tư vàng thường không quan tâm đến sự giảm giá trên thị trường, thường tìm hiểu tâm lý đám đông, nghiên cứu bản đồ dài hạn và lựa chọn công cụ đầu tư vàng phù hợp.

See also  Vì sao nên đầu tư đất nền vào công ty Nhật Nam?

3. Mua trái phiếu chính phủ (Mua TPCP) có thật là đầu tư tài chính dài hạn ổn định và an toàn

Nếu muốn lựa chọn phương thức đầu tư tài chính dài hạn ổn định và an toàn thì mua trái phiếu chính phủ là lựa chọn tốt nhất. Trái phiếu Chính phủ được xem là không rủi ro nên nguồn vốn đầu tư vào đây chắc chắn sẽ được bảo toàn gần như tuyệt đối. Đồng thời cũng sẽ có thu nhập ổn định từ việc nhận lợi tức hàng năm và không phải đóng thuế thu nhập cá nhân.

See also  Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền là đủ?

Kỳ hạn hoàn trả vốn của TPCP khá dài (khoảng 3 năm), tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể bán lại trái phiếu trước hạn khi bạn có nhu cầu chi tiêu.Tuy an toàn và ổn định nhưng TPCP lại có một nhược điểm lợi nhuận khá thấp so với các hình thức đầu tư dài hạn khác.

Xem thêm:
Đầu tư tài chính làm giàu năm 2020
Đầu tư tài chính ngắn hạn như thế nào hiệu quả

4. Nên đầu tư chứng khoán dài hạn không?

Trong tất cả các kênh đầu tư dài hạn như đầu tư bất động sản, đầu tư vàng, mua trái phiếu Chính phủ thì đầu tư chứng khoán được các chuyên gia nhận định là kênh đầu tư linh hoạt và mang lại lợi nhuận cao nếu biết đầu tư đúng chỗ.

Đối với kênh đầu tư này thì khá là kén chọn nhà đầu tư và mức độ rủi ro khá cao. Để có thể giảm bớt rủi ro thì nhà đầu tư cần nâng cao năng lực bản thân, tìm hiểu thị trường và doanh nghiệp mà mình đầu tư. Từ chính việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn đánh giá đúng tiềm năng của doanh nghiệp từ đó khi đầu tư dài hạn sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận nhiều hơn.

See also  Giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận kinh doanh có giống nhau?

5. Đầu tư cùng Nhật Nam

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Nhật Nam được biết đến là một doanh nghiệp kinh doanh các dịch vụ như nhà hàng, Karaoke, Resort và nhiều bất động sản từ Hà Nội, Hà Nam, Thanh Hóa đến Ban mê, Hồ Chí Minh Phú Quốc, … Khi đầu tư tại Nhật Nam bạn nhận được lợi nhuận hàng ngày với mức lợi nhuận khá cao 44%/24 tháng. Rủi ro khi đầu tư rất thấp, thanh khoản cũng cao vì bạn có thể rút vốn khi bạn cần chi tiêu, sử dụng vốn cho mục đích khác.

Dưới đây là một số gói đầu tư cùng với lợi nhuận bạn nhận được khi đầu tư cho Nhật Nam bạn có thể tham khảo.

Trên đây là 5 hình thức đầu tư tài chính dài hạn bạn cần biết. Mỗi kênh đầu tư sẽ có mức độ rủi ro, lợi nhuận khác nhau vì vậy nên cần tìm hiểu kỹ hình thức phù hợp với bạn để tránh những rủi ro không cần thiết về tài chính.

(Nguồn hình ảnh: Internet)

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *