Skip to content
Home » 5 kinh nghiệm xương máu khi hợp tác kinh doanh vốn nhỏ bạn phải biết

5 kinh nghiệm xương máu khi hợp tác kinh doanh vốn nhỏ bạn phải biết

Hợp tác kinh doanh vốn nhỏ luôn là sự lựa chọn ưu tiên khi chúng ta muốn bắt đầu khởi nghiệp với số tiền vốn nhỏ. Lợi ích quá nhiều khi hợp tác kinh doanh. Từ việc giảm áp lực nguồn vốn đầu tư, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm,…Tuy nhiên chúng ta cũng không tránh khỏi việc mắc sai lầm. Nếu như mới bắt đầu phải không? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mách bạn 5 kinh nghiệm xương máu khi hợp tác kinh doanh vốn nhỏ. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Xác định mục đích bạn muốn bắt đầu hợp tác kinh doanh vốn nhỏ

Bạn cần xác định rõ ràng mục đích bạn muốn làm việc đó là gì! Bây giờ hãy lấy ngay giấy viết ra và ghi tất cả mục đích bạn muốn thực hiện. Càng rõ ràng chi tiết càng giúp lộ trình bạn đi không mịt mù sương đấy.

Xac Dinh Muc Tieu Hop Tac Kinh Doanh Von Nho

Mục đích bạn muốn bắt đầu hợp tác kinh doanh vốn nhỏ là gì?

  • Tự do tài chính.
  • Bổ sung kiến thức.
  • Thực hiện những ý tưởng kinh doanh mà chưa ai bắt đầu.
  • Thử sức khả năng quản lý, kinh doanh của bản thân.
  • Muốn đầu tư, kinh doanh gì đó với số tiền nhàn rỗi hiện tại

…….

Sẽ có muôn vàng lý do, nhưng phần lớn mục đích của mọi người sẽ muốn có: thu nhập tốt hơn, trao dồi kinh nghiệm bản thân với nguồn vốn khiêm tốn hiện tại mình đang có. Dù thế nào đi nữa, những điều này cần được biết rõ ngay từ lúc ban đầu.

Lựa chọn đối tác cùng đồng hành với bạn

Khi đã xác định rõ ràng mục đích kinh doanh của bản thân, thì bây giờ hãy lựa chọn một đối tác bạn đánh giá có thể cùng đồng hành, hợp tác kinh doanh vốn nhỏ với bạn thời gian dài.

See also  BĐS Nhật Nam – miếng bánh này có thực sự ngon cho nhà đầu tư?

Lựa chọn đối tác sẽ không giống như việc lựa chọn người yêu. Ở đây, bạn cần xem xét nhiều yếu tố để quyết định đối tác nào sẽ phù hợp với bạn. Từ tài chính, thế mạnh, năng lực chuyên môn, mục tiêu giữa mình và những đối tác tiềm năng. Để tìm được đối tác kinh doanh phù hợp.

Lua Chon Doi Tac Hop Tac Kinh Doanh Nhỏ

  • Nguồn vốn: Bạn đang có bao nhiêu vốn và cần thêm bao nhiêu vốn từ đối tác để có thể bắt đầu kinh doanh.
  • Khả năng chuyên môn: Bạn cần đối tác có thế mạnh gì để bù đắp cho những yếu điểm của bạn. Ví dụ: nếu như bạn muốn đầu tư tài chính vì nó đang là lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao và ổn định. Bạn có khả năng về marketing, bán hàng tốt. Tuy nhiên rất cần đối tác có chuyên môn về tư duy chiến lược tài chính, nhận định thị trường,..
  • Cùng chung mục tiêu: Tuy nhiên, để hợp tác bền vững vẫn cần quan tâm đến yếu tố mục tiêu của cả hai. Chỉ khi bạn và đối tác có cùng chung một mục tiêu thì việc kinh doanh mới lâu dài và đạt hiệu quả.

Khi lựa chọn đối tác hợp tác kinh doanh cần cân nhắc lựa chọn người thân, bạn bè quen biết. Tình cảm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những quyết định kinh doanh. Khi kinh doanh chúng ta sẽ không thể lường trước được mọi chuyện, điều đó rất dễ làm ta đánh mất “tình bạn” với nhau.

Thỏa thuận ký kết hợp đồng

Chúng ta sẽ không phải làm việc độc lập. Mọi vấn đề, điều khoản cần được cả hai bên bàn bạc rõ ràng dựa trên những mong muốn, lợi ích và kỳ vọng của cả hai.

Thoa Thuan Hop Dong Hop Tac Kinh Doanh Von Nho

Giai đoạn này đảm bảo rằng cả hai đã thẳng thắn và rõ ràng các vấn đề hay chưa? Bao gồm cả phần trăm góp vốn, lợi nhuận, vai trò nhiệm vụ của cả hai, cũng như chiến lược hoàn vốn của các bên. Bạn và đối tác thẳng thắn và rõ ràng ngay từ lúc bắt đầu. Sẽ tránh được những tranh cãi, tranh chấp phức tạp về sau.

See also  Tại sao có vốn nhàn rỗi cần hợp tác kinh doanh?

Xem thêm:

Hợp tác làm việc cùng đối tác

Nghiêm túc, có trách nhiệm với công việc

Dù là hợp tác kinh doanh nhỏ bạn cũng cần phải nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc. Đừng mong người khác có trách nhiệm với công việc nếu như chính bạn không làm được điều đó.

Hop Tac Lam Viec Hop Tac Kinh Doanh Von Nho

Để hiệu quả hãy phân chia công việc cụ thể cho cả bạn và đối tác. Nội dung công việc cần phải làm, người đảm nhận là ai, kỳ hạn công việc được giao và tiến độ như thế nào.

Tin tưởng vào đối tác

Đầu tư kinh doanh không bao giờ là dễ dàng. Để kinh doanh sinh lời hiệu quả chúng ta phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách không lường trước được. Sẽ có những lời bình luận ác ý từ nhiều phía. Đừng vì những khó khăn, thất bại lúc này mà nghi ngờ đối tác bạn đã chọn.

Thật thà, trung thực

Dù hợp tác kinh doanh vốn nhỏ hay lớn, tính thật thà trung thực luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến việc kinh doanh thành công hay không. Như đã đề cập ở trên, cả hai cần cam kết về những hành vi của mình. Nếu bạn lừa gạt, trục lợi trên lợi ích của hai, hay tị nạnh về thành quả của đối tác. Thì bạn nên chấm dứt ngay hình thức hợp tác kinh doanh này. Mà thay vào đó là khởi nghiệp sẽ phù hợp với bạn hơn.

See also  3 cách tạo ra ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ

Chấm dứt hợp đồng hợp đồng

Theo CEO của Oznium – ông Phil Suslow, sự chịu đựng lẫn nhau khi hợp tác kinh doanh sẽ không mang lại bất cứ kết quả gì. Phil thừa nhận rằng, sai lầm lớn nhất trong quan hệ hợp tác xuất phát từ nỗi sợ hãi đối đầu. Có lần, ông ấy đã gắng gượng duy trì một mối quan hệ hợp tác quá lâu mặc dù biết nó không phù hợp. Nó gây ra rất nhiều bất ổn tinh thần và lãng phí năng lượng không cần thiết.

Cham Dut Hop Dong Hop Tac Kinh Doanh Von Nho

Khi hợp tác kinh doanh thời gian nhất định và đã cân nhắc đánh giá khách quan. Mà bạn cảm thấy không thể hòa hợp đồng hành cùng đối tác nữa. Hãy quyết định chấm dứt hợp đồng sớm để cả hai cảm thấy thoải mái hơn.

Với 5 kinh nghiệm xương máu khi hợp tác kinh doanh vốn nhỏ đã chia sẻ ở trên. Hi vọng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm, kiến thức trước khi lựa chọn một đối tác phù hợp.

Lựa chọn Nhật Nam là đối tác hợp tác kinh doanh – tại sao không?

Đầu tư vào các công ty BĐS uy tín giúp bạn gia tăng tài chính, tài sản trong tương lai. Nhật Nam đứng top 5 DN tiêu biểu về giao dịch trong thị trường BĐS Việt Nam. Với gói đầu tư an toàn, lãi suất 44%/24 tháng, nhận lợi nhuận mỗi ngày về tài khoản ngân hàng.

Hop Dai Co Dong Thuong Nien Nhat Nam 9

Gói đầu tư:

Bảng các gói đầu tư tại Nhật Nam.
Bảng các gói đầu tư tại Nhật Nam.

Cùng tìm hiểu các gói đầu tư và bảng lãi suất tại đây nhé : Gói đầu tư & bảng lãi suất

BĐS Nhật Nam hy vọng đồng hành và tạo ra giá trị cho khách hàng từng ngày.

Gọi ngay cho chúng tôi để tìm hiểu ngay cơ hội có một không hai này nhé.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *