Skip to content
Home » 6 lợi ích khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp bạn không nên bỏ lỡ

6 lợi ích khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp bạn không nên bỏ lỡ

Theo ông Nguyễn Đức Quân – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam phân tích, sự chuyển dịch dòng tiền của nhà đầu tư là do lợi nhuận từ trái phiếu doanh nghiệp hấp dẫn hơn hẳn so với các hình thức đầu tư khác. Vậy lợi ích khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Lãi suất trái phiếu không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty

Dù làm ăn thua lỗ, công ty vẫn phải trả đủ tiền lãi, không cắt giảm hoặc bỏ như cổ phiếu. Nếu công ty ngừng hoạt động, thanh lý tài sản, người sở hữu trái phiếu được trả tiền trước người có cổ phần ưu đãi và cổ phần thông thường. Nhưng nếu công ty có lợi nhuận cao, công ty có thể chia thêm cổ tức cho người có cổ phần, thì trái chủ vẫn chỉ được hưởng ở mức đã định.

lai-suat-trai-phieu-khong-phu-thuoc-vao-tinh-hinh-kinh-doanh

2. Đầu tư trái phiếu với lợi ích cố định

Lãi là phần thu nhập ổn định cho các chủ sở hữu trái phiếu và thường được ấn định vào lúc phát hành nên nhà đầu tư yên tâm nhận được phần lợi tức hàng năm đã quy định trước đó bên cạnh việc thu hồi phần vốn ban đầu khi đáo hạn.

Lợi ích khi đầu tư trái phiếu còn thể hiện khi ở doanh nghiệp phát hành trái phiếu gặp rủi ro về tài chính hay đi đến dẫn đến phá sản thì nhà đầu tư trái phiếu vẫn được ưu tiên nhận lãi trước cổ phiếu.

See also  5 ý tưởng làm giàu nên kinh doanh gì hiện nay ở nông thôn

dau-tu-trai-phieu-loi-ich-co-dinh

3. Trái phiếu doanh nghiệp đối nghịch lãi suất thị trường

Trái phiếu trên thị trường thứ cấp có giá lên xuống đối nghịch với lãi suất thị trường. Nếu biết tính toán phân tích để thực hiện mua bán thì vẫn có lợi.

loi-ich-khi-dau-tu-trai-phieu

4. Trái phiếu doanh nghiệp có tính thanh khoản cao

Khi đầu tư vào trái phiếu thì rủi ro trong việc mất tiền và tiền lãi hàng năm là không lớn. Bạn sẽ nhận được tiền lãi từ trái phiếu hàng năm là như nhau. Bạn sẽ nhận được tiền gốc vào năm đáo hạn trái phiếu.

Trái phiếu doanh nghiệp có thể được mua bán lại dễ dàng do có cam kết mua lại của tổ chức phát hành hoặc sự quan tâm của các nhà đầu tư khác trên thị trường, đây là một trong những lợi ích khi đầu tư trái phiếu mà nhà đầu tư thường quan tâm nhất.

Xem thêm:

See also  Những kiến thức về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

5. Trái phiếu có tính chuyển đổi

Đối với trái phiếu chuyển đổi, lợi ích khi đầu tư trái phiếu của nhà đầu tư có quyền chuyển đổi thành cổ phiếu, tận dụng xu hướng đi lên của thị trường cổ phiếu cơ sở để đem lại lợi nhuận cao hơn so với mức thu nhập cố định. Với một số loại trái phiếu, nhà đầu tư có thể bán lại trước hạn mà lãi vẫn nhận được mức lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng.

trai-phieu-co-tinh-chuyen-doi

6. Lợi ích khi đầu tư trái phiếu là rủi ro thấp

Trái phiếu doanh nghiệp hạn chế được rủi ro gặp phải đầu tư. Mặt khác, các doanh nghiệp phát hành trái phiếu đều là các doanh nghiệp đại chúng hóa đã có uy tín trên thị trường và sở hữu nhiều tài sản đảm bảo nên TPDN cũng được đánh giá cao ở mức độ an toàn.

Nếu nhà đầu tư rút tiền gửi ngân hàng trước thời hạn thì sẽ bị phạt một khoản phí nhất định. Còn ở đầu tư trái phiếu, nhà đầu tư hoàn toàn có thể bán lại và thực nhận lại số tiền đã đầu tư và lãi suất của khoảng thời gian đã đầu tư. Như vậy nhà đầu tư vừa có thể kiểm soát, vừa hạn chế được các rủi ro gặp phải khi đầu tư.

See also  Lương 10 triệu vẫn kiếm tiền mua nhà chỉ sau 5 năm

loi-ich-quan-trong-khi-dau-tu-trai-phieu

Lợi ích khi đầu tư trái phiếu cùng VSETGROUP

200 Trieu Dau Tu Trai Phieu Cung Tap Doan Vset

VSETGROUP CAM KẾT ĐẢM BẢO CHO NHÀ ĐẦU TƯ LỢI ÍCH KHI ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU TẠI VSETGROUP

  • Hợp đồng pháp lý đầy đủ đảm bảo quyền lợi cho Nhà Đầu tư.
  • Không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty, hưởng lãi suất cố định.
  • Tính thanh khoản cao, có thể giao dịch trái phiếu cho người khác.
  • Mức độ an toàn tối đa, được ưu tiên thanh toán trước tiên khi có rủi ro xảy ra.

Nhà đầu tư của VsetGroup sẽ nhận được quyền lợi gì khi tham gia?

  • Được chia lãi suất theo đúng cam kết từ 15 – 20%/năm
  • Được tập đoàn tổ chức sinh nhật
  • Được đi du lịch 1 lần/ năm
  • Chăm sóc sức khỏe định kỳ tại bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn
  • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh

Hi vọng qua nội dung trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp được mỗi nhà đầu tư có câu trả lời riêng cho câu hỏi “đầu tư trái phiếu như thế nào thì hiệu quả” nhé! Nếu còn gì thắc mắc hay cần được tư vấn nhiều hơn về lĩnh vực này. Bạn có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ ngay.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *