Skip to content
Home » 8 giải pháp giúp cải thiện tài chính cá nhân hiệu quả nhất 2021

8 giải pháp giúp cải thiện tài chính cá nhân hiệu quả nhất 2021

Bạn biết cải thiện tài chính cá nhân là điều cần phải làm ngay lúc này nếu muốn cuộc sống tốt đẹp và thoải mái hơn trong tương lai. Nhưng bạn vẫn khó khăn trong cách quản lý tài chính. Vậy hãy áp dụng ngay # giải pháp giúp cải thiện tài chính cá nhân bên dưới đây nhé.

1.Lập kế hoạch chi tiêu

Bạn luôn trong tình trạng “cháy túi” trước ngày nhận lương là bởi vì bạn chưa có cho mình một bản kế hoạch chi tiêu hằng tháng. Lập một bảng tính chi tiết kế hoạch về ngân sách, các khoản thu chi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về tình hình tài chính của bản thân.

Lap Ke Hoach Cai Thien Tai Chinh Ca Nhan

Phân bổ thu nhập và hiểu rõ tình trạng tài chính cá nhân sẽ là bước đầu tiên nếu bạn muốn cải thiện tài chính cá nhân hiệu quả

2.Chọn và loại bỏ chi phí ít cần thiết

Hãy liệt kê và phân loại các khoản chi phí không cần thiết nhưng vẫn tiêu tốn mỗi tháng.

Chẳng hạn như:

  • Lọc các dịch vụ tính phí đi kèm (dịch vụ 3G, báo cuộc gọi nhỡ, nhận kết quả xổ số hàng ngày, trò chơi nhắn tin theo cú pháp trúng thưởng, nhạc chờ, nhận email khuyến mãi định kỳ,…)
  • Cắt hẳn hoặc chia sẻ các gói truyền hình, tính năng của các ứng dụng tính phí.
  • Hạn chế gọi điện thoại, nhắn tin truyền thống, thay vào đó hãy sử dụng ứng dụng liên lạc miễn phí trên điện thoại

3.Sử dụng ứng dụng quản lý tài chính cá nhân

Việc dùng sổ ghi chép để quản lý tài chính đã trở nên lỗi thời và bất tiện. Ngày nay mọi người chuộng sử dụng các ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hơn bởi nó có đa dạng chức năng khác nhau giúp việc kiểm soát chi tiêu hằng ngày đơn giản hơn bao giờ hết.

See also  Có phải tiết kiệm tiền lẻ mua vàng là cách tích lũy tốt nhất?

Misa App Quan Ly Tai Chinh Sau Ket Hon

Các công cụ này sẽ hỗ trợ bạn ghi chép các chi tiêu cá nhân, phân tích về tình hình tài chính, biến động số dư, thậm chí một số có thể nhắc nhở bạn về việc chi tiêu quá hạn. Qua đó giúp bạn chi tiêu hợp lý và hoàn thành các mục tiêu tài chính đề ra hiệu quả.

Tham khảo

4.Có suy nghĩ về sự lâu dài

Sai lầm khi cải thiện tài chính cá nhân là mua những sản phẩm giá rẻ, giảm giá nhưng chất lượng sản phẩm thì không cao. Về ngắn hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu trong tháng, nhưng dài hạn sẽ không sử dụng được những sản phẩm đấy là bao, lại phải mua tiếp.

Hãy mua những sản phẩm có thể sử dụng lâu dài, có thể được tái sử dụng nhiều lần, thay vì những món đồ chỉ dùng một lần. Việc này không những giúp bạn tiết kiệm trong một thời gian dài, mà còn giúp bảo vệ môi trường.

5.Đầu tư tri thức bản thân

Cải thiện tài chính cá nhân ngoài việc quản lý chặt chẽ các khoản chi tiêu trong tháng, mà còn phải cải thiện thu nhập hiện tại của bản thân. Tại sao chúng ta phải khổ sở “thắt lưng buộc bụng” với số tiền lương ít ỏi hằng tháng.

Dau Tu Tri Thuc Ban Than

Cách chữa cháy tiết kiệm hiện tại là để phù hợp với ngân sách hiện tại.

Về lâu dài bạn cần có những kế hoạch, thăng tiến trong công việc để có mức thu thập cao hơn. Mà muốn thu nhập cao hơn trước hết bạn phải giỏi, khi bạn giỏi hơn so với mặt bằng chung tự khắc công việc tốt, lương cao sẽ đến với bạn.

See also  8 sai lầm khi quản lý tài chính gia đình mà bạn chưa biết

Đừng ngần ngại đầu tư kiến thức cho bản thân bằng cách trích 1 khoản tiền cho các khóa học, kỹ năng, sách vở nâng cấp bản thân lên mỗi ngày.

6.Thanh lý những sản phẩm không cần thiết

“Giải quyết” ngay những sản phẩm bạn không sử dụng đến nữa bằng cách thanh lý chúng cho những người đang cần. Cách này vừa tăng thêm thu nhập cho bạn, trống trải không gian, bảo vệ môi trường lại có thể đưa đến những người thật sự cần hơn bạn.

Thanh Ly Nhung San Pham Khong Can Thiet

Hãy tham gia các group chuyên thanh lý trên mạng xã hội, mỗi lĩnh vực thanh lý sẽ có một group riêng bạn để ý nhé.

7.Nâng tỷ lệ tiết kiệm cá nhân

Tỷ lệ tiết kiệm cá nhân là số tiền thu nhập khả dụng mà bạn không chi tiêu trong một khung thời gian nhất định, đây là những bước giúp bạn tìm ra con số đó:

  • Tính toán thu nhập trong năm
  • Tính toán khoản tiết kiệm bạn có trong năm
  • Chia tiền tiết kiệm cho thu nhập
  • Nhân với 100%

Tiet Kiem Cai Thien Tai Chinh Ca Nhan

Hãy nhớ rằng, số tiền tiết kiệm của bạn bao gồm mọi khoản gửi vào tài khoản tiết kiệm, tài khoản hưu trí. Khi biết được con số này, hãy đặt mục tiêu tăng ít nhất 1 điểm phần trăm vào năm 2020. Sau đó, tăng thêm 1% hay bất kỳ mục tiêu nào bạn muốn đặt ra và theo dõi tiến trình trong suốt cả năm. Các chuyên gia khuyên bạn nên tiết kiệm 20% thu nhập hàng tháng.

8.Liên tục tìm kiếm cơ hội và dùng tiền tiết kiệm để đầu tư

Đến bây giờ bạn đã có khoản tiền tiết kiệm kha khá, những cơ hội để đầu tư. Bạn hãy cân nhắc cơ hội đó để dùng tiền tiết kiệm đầu tư vào nó. Bằng cách này bạn sẽ có nguồn thu nhập bị động mà bạn không phải mất nhiều thời gian. Những khoản đầu tư này sẽ kiếm ra thêm tiền cho bạn ngay cả lúc bạn đang ngủ.

See also  Lợi ích việc quản lý tài chính cá nhân bạn cần biết

Đầu tư tiền nhàn rỗi Nhật Nam, tại sao không?

BẤT ĐỘNG SẢN NHẬT NAM tự hào là nơi để các nhà đầu tư an tâm gửi gắm. Là nơi giải quyết cho quý vị bài toán làm thế nào cải thiện tài chính của gia đình bạn nhanh nhất?, chúng tôi cung cấp cho nhà đầu tư lời khuyên đúng đắn khi lựa chọn bất động sản, lựa chọn đầu tư kinh doanh chuỗi dịch vụ, công nghệ và bất động sản. Là nơi để các nhà đầu tư tìm kiếm cho mình một lợi nhuận rõ ràng an toàn từ khoản tiền nhàn rỗi của mình.

Le Khai Truong Van Phong Dai Dien Nhat Nam Tai Binh Phuoc 5.1

Cùng tìm hiểu các gói đầu tư và bảng lãi suất tại đây nhé : Gói đầu tư & bảng lãi suất

Bảng các gói đầu tư tại Nhật Nam.
Bảng các gói đầu tư tại Nhật Nam.

Với phương châm hoạt động: “Tôn trọng pháp luật, phát triển bền vững, uy tín chất lượng hiệu quả và đôi bên cùng có lợi”, thông tin minh bạch, kịp thời luôn luôn thấu hiểu, luôn luôn giữ niềm tin với khách hàng và các đối tác thành viên. Nhật Nam luôn chào đón các thành viên mới, cùng tạo nên cộng đồng Việt có nhà có xe và đặc biệt là Tự do tài chính & thời gian.

Cuối cùng, đừng quên học đi đôi với hành, bạn phải hành động để nó trở thành thói quen và 5 thói quen tài chính quan trọng của sự giàu có này sẽ theo bạn cả đời. Đừng nghĩ rằng bạn có thể làm giàu qua đêm, để có được 5 thói quen quan trọng của sự giàu có này bạn phải mất cả năm để hành động và vài năm tích lũy kiến thức, vốn liếng và quan hệ. Hãy chọn con đường làm giàu chân chính và giúp người khác làm giàu.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *