Skip to content
Home » 8 kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ các chuyên gia trong ngành

8 kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ các chuyên gia trong ngành

Rất nhiều người đã và đang muốn kiếm tiền từ kinh doanh bất động sản. Nhưng ngại rủi ro khi không có kinh nghiệm đầu tư kinh doanh bất động sản. Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một số kinh nghiệm khi đầu tư bất động sản.

Dưới đây là những kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ các chuyên gia trong ngành đã đúc kết lại, hãy cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn về kênh đầu tư hấp dẫn này để có thể giữ vững nguồn vốn, và quan trọng là thu được lợi nhuận cao

1. BẤT ĐỘNG SẢN CÓ TÍNH THANH KHOẢN

Sai lầm lớn kiến các nhà đầu tư đang chôn tiền của mình tại các khu vực cách quá xa khu trung tâm, các chung cư, liền kề góp vốn đã dừng hoặc chậm thi công tại phân khúc bất động sản cao cấp. Rất nhiều dự án khi bạn mua xong, không thể bán lại vì không có người mua, chậm chí dù cắt lỗ nhưng cũng không có người mua.

8-kinh-nghiem-dau-tu-bat-dong-san-tu-cac-chuyen-gia-trong-nganh-1

Mua vào rất dễ và bán ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay. Chỉ đầu tư những tài sản này nếu bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và hoặc có ý tưởng đầu tư dài hạn

Nhiều người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là do mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số bất động sản khác thì do giá quá cao, không phù hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Vì vậy, tính thanh khoản khi đầu tư phải đứng lên hàng đầu luôn đặt câu hỏi đầu tiên trước khi mua vào, đó là: Nếu tôi cần tiền bán ngay thì có ai mua không? hay: Tính thanh khoản của bất động sản có cao hay không?

2. KIẾM ĐƯỢC TIỀN NGAY KHI MUA

8-kinh-nghiem-dau-tu-bat-dong-san-tu-cac-chuyen-gia-trong-nganh-2

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản quan trọng, kiếm tiền khi mua được hay là mua luôn thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá. Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bất động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản, mua rẻ và bán cũng rẻ.

3. DÒNG TIỀN VÀ LÃI

Có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không ma nào đến thuê hay kinh doanh. Thì nơi đó được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

See also  Nhiều người đang có xu hướng đầu tư bất động sản Nhật Nam?

Nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu BĐS bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền.

8-kinh-nghiem-dau-tu-bat-dong-san-tu-cac-chuyen-gia-trong-nganh-3

Những nơi đã phát triển, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu? Bạn chọn đúng thì bạn có lãi còn bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ bị chôn tại đó hoặc thậm chí là lỗ. Nhiều tài sản dù ở trong nội thành nhưng không còn lãi vốn cao và ngược lại, khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.

Chính vì thế, lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư. 2 câu hỏi khác bạn nên đặt ra trước khi mua là bất động sản này có dòng tiền hay không: hay bất động sản này có yếu tố lãi vốn cao hay thấp?

4. KẾ HOẠCH THỜI GIAN ĐẦU TƯ, MỨC RỦI RO

Thời gian đầu tư

Trước khi đầu tư bất cứ một loại bất động sản nào bạn cũng phải có kế hoạch về thời gian, số tiền lãi mà bạn mong muốn khi mà đầu tư, mức rủi ro mà bạn có thể chấp nhận được. Nếu quá thời gian xác định thì bạn nên cắt lỗ để bảo toàn vốn.

Theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản của một số chuyên gia, khi tham gia bất cứ thị trường đầu tư nào rất khó để có thể chắc chắn 100% thu lãi cao. Vì vậy, bạn hãy đưa ra mức thời gian cho dòng tiền của bạn vào bất động sản này là bao lâu và lợi nhuận bạn mong muốn sau khi trừ đi lãi suất tiền gửi là bao nhiêu.

Ngay khi đạt được mức lợi nhuận này so với đồng vốn bạn bỏ ra thì bạn nên bán ngay bất động sản đó để thu về vốn + Lợi nhuận mơ ước. Kể cả khi bất động sản của bạn có thể tăng thêm một chút đi chăng nữa thì mức độ rủi ro sau đó lại quá cao. Rất nhiều nhà đầu cơ bất động sản và tài chính sành sỏi đã rơi vào tình trạng này, tham thêm lợi nhuận để rồi thị trường bất động sản đi xuống và cuối cùng mất đi rất nhiều tài sản.

Lưu ý khi đầu tư

Thêm một lưu ý nữa, khi đã quá thời gian trong kế hoạch đầu cơ bất động sản của bạn mà dòng tiền của bạn đang âm, bạn nên cắt lỗ ngay để có thể giữ lại vốn và tìm kiếm cơ hội đầu tư khác tốt hơn, đừng nên quá cố chờ đợi để rồi cuối cùng nguồn vốn của bạn bị thâm hụt sâu thậm chí mất trắng hoặc âm…

See also  Có nên đầu tư vào bất động sản Nhật Nam không?

Khi bạn đầu tư bất động sản bạn nên đặt ra những câu hỏi sau: Thời gian bạn tham gia? Đầu tư là bao lâu? Lợi nhuận bạn mong muốn là bao nhiêu? Rủi ro bạn có thể chấp nhận được?

Xem thêm:

5. CHUẨN VỀ PHÁP LÝ

Bạn luôn phải kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản hoặc có thể bạn nhờ những người am hiểu về bất động sản có kinh nghiệm, uy tín…. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán. Phải chắc chắn rằng tài sản của bạn có đầy đủ giấy tờ pháp lý không thuộc diện tranh chấp hay thuộc quy hoạch của một dự án khác,.. để tránh những rủi ro sau này.

Phap Ly Dau Tu Kinh Doanh Bat Dong San

Câu hỏi bạn nên tự hỏi khi mua bất động sản: Tình trạng pháp lý của bất động sản này như thế nào?

6. PHONG THỦY, HẠ TẦNG, DỊCH VỤ

Kinh nghiệm lựa chọn khi đầu tư bất động sản, bạn nên chọn mua gần chợ mất, gần bệnh viện, gần các trường học, các khu vui chơi giải trí,…

Không nên chọn những nơi điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng kém hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém… Hay gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, trộm cắp… Đừng chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền… mà bỏ qua yếu tố này vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thanh khoản của tài sản.

8-kinh-nghiem-dau-tu-bat-dong-san-tu-cac-chuyen-gia-trong-nganh-6

Bạn đừng quên trang bị cho mình những kiến thức trước khi đầu tư bất động sản vì dù làm bất cứ lĩnh vực gì bạn cần có hiểu biết sâu sắc về nó. Chỉ có như vậy bạn mới có thể nhận biết được các rủi ro mà thị trường mang lại để tránh cũng như những cơ hội đầu tư tuyệt vời giúp bạn có một khoản lợi nhuận lớn. Chúc bạn có thể trở nên giàu có hơn nữa trên con đường đầu tư bất động sản của mình.

7. ĐA DẠNG HÓA ĐẦU TƯ – KINH NGHIỆM KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Đa dạng hóa đầu tư là khi các nhà đầu tư phân bổ tiền vào nhiều loại đầu tư khác nhau. Khi một lĩnh vực đầu tư bị sụt giảm và lĩnh vực khác tăng trưởng thì việc lựa chọn đa dạng hóa trong đầu tư giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro của mình, đảm bảo an toàn tối đa tài chính

See also  Xu hướng đầu tư BĐS Nhật Nam năm 2021

Đầu tư kinh doanh là đúng nhưng đừng bao giờ bỏ hết tất cả số tiền mình có vào một dự án kinh doanh mà theo bạn còn mới mẻ hay không chắc chắn. Đó cũng là quan điểm của huyền thoại đầu tư người Mỹ Warren Buffett từng đứng trong top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền. Ông Warren Buffett có nhiều bí quyết làm giàu và sẵn sàng chia sẻ chúng với mọi người

da-dang-hoa-dau-tu

Warren Buffett

Được mệnh danh là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử. Để có tên trong top 10 doanh nhân giàu nhất thế giới nhiều năm liền, nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ Warren Buffett luôn tuân theo bộ quy tắc vàng “20 lỗ”.

Tỷ phú Warren Buffett chia sẻ trên Business Insider: “Tôi có thể giúp bạn cải thiện tình hình tài chính bằng cách đưa cho bạn một tấm thẻ đục lỗ có chứa 20 lỗ được dùng trong suốt cả cuộc đời. Với mỗi một quyết định đầu tư, tấm thẻ đó sẽ được đục một lỗ. Khi bạn sử dụng hết 20 lỗ đó, bạn sẽ không được thực hiện thêm một vụ đầu tư nào cả”.

Nhà đầu tư chia sẻ kinh nghiệm bất động sản cho rằng, các doanh nhân không nên lãng phí “lỗ” trên tấm thẻ của mình. “Nếu bạn xem cuộc sống là một tấm thẻ 20 lỗ, và mỗi lỗ là một khoảng thời gian 1-2 năm tập trung, bạn sẽ thấy những lợi ích đáng kể mà mình nhận được đơn giản bằng cách nỗ lực hết mình với mỗi mục tiêu”, ông Warren Buffett đưa ra lời khuyên

8. ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VÀO DOANH NGHIỆP UY TÍN

Công ty BĐS Nhật Nam – một trong những doanh nghiệp đứng top 5 doanh nghiệp tiêu biểu về giao dịch trong thị trường BĐS Việt Nam, với gói đầu tư an toàn, lãi suất 44%/24 tháng, nhận lợi nhuận mỗi ngày về tài khoản ngân hàng. Vậy nên hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội đầu tư BĐS cùng Nhật Nam để có thể làm giàu nhanh chóng, tăng giá trị tài sản trong tương lai.

Đến tham gia cùng chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi choáng ngợp:

  • Lựa chọn gói đầu tư phù hợp 20tr, 50tr…5 tỷ
  • Lãi suất sinh lời lên đến 68%/2 năm
  • Tiền về tài khoản ngân hàng hằng ngày
  • Tổng lợi nhuận “khủng” sau 24 tháng lên đến 168%.

Nhật Nam hứa hẹn là nơi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cơ hội kinh doanh thành công với sự uy tín, an toàn, minh bạch của chúng tôi. Nếu bạn cần tư vấn thêm về kinh nghiệm đầu tư bất động sản, đội ngũ nhân viên chăm sóc khác hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hướng dẫn.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *