Skip to content
Home » Chia sẻ 7 kinh nghiệm bán hàng trên Amazon hiệu quả nhất

Chia sẻ 7 kinh nghiệm bán hàng trên Amazon hiệu quả nhất

Với rào cản gia nhập thấp, thương mại điện tử đã nhanh chóng trở thành một trong những con đường phổ biến nhất để sở hữu doanh nghiệp. Cho dù bạn muốn tạo thu nhập phụ từ công việc kinh doanh của mình hay mở rộng kinh doanh, Amazon là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tiếp thị sản phẩm của bạn. Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm và cách bán hàng trên Amazon đến với bạn đọc.

1. Xây dựng thương hiệu của bạn

Trước khi bạn bắt đầu bán sản phẩm của mình, hãy tập trung vào việc xây dựng thương hiệu của mình. Đây chính là bước đầu tiên trong “Cách bán hàng trên Amazon”. Làm thế nào thương hiệu và sản phẩm của bạn trở nên khác biệt với các đối thủ trên thị trường và bạn đã xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, phác hoạ chân dung một cách chi tiết chưa?

Kelly Fedio, người sáng lập One Savvy Life cho biết trước tiên bạn nên xác định thị trường ngách và các sản phẩm bạn muốn bán. Từ đó, phân tích sự cạnh tranh của bạn để xác định giá cả phù hợp. Bạn muốn tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhất cho người tiêu dùng hay là các sản phẩm đại trà? Bạn có rất nhiều sự lựa chọn và nó phụ thuộc vào thị trường, môi trường cạnh tranh và năng lực của doanh nghiệp bạn.

Đừng quên thiết lập chính sách hoàn trả một khi bạn trở thành doanh nghiệp thương mại điện tử trên Amazon.

Xem thêm:

xay-dung-thuong-hieu-cach-ban-hang-tren-amazon

2. Tiếp thị trang của bạn

Thiết lập tài khoản của bạn là phần dễ dàng; Việc thu hút khách hàng tiềm năng vào trang của bạn phức tạp hơn. Tuy nhiên, Amazon có nhiều công cụ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang và danh sách người mua cho bạn.

Để thành công trên Amazon, bạn chỉ cần biết cách tận dụng những công cụ để phát triển kinh doanh. Những công cụ này bao gồm các công cụ quảng cáo riêng biệt, phụ thuộc vào đặc điểm sản phẩm và đối tượng khách hàng của bạn.

See also  CÔNG BỐ TOP 10 CÔNG TY UY TÍN NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2019

Theo Prodromitis, một người bán hàng trên Amazon, khuyên người dùng thử nghiệm quảng cáo, khuyến mãi và cơ hội giao dịch, đồng thời làm mới danh sách và xem 100 danh sách hàng đầu để tìm cảm hứng.

Xem thêm:

3. Khuyến khích khách hàng đánh giá sản phẩm

Nếu bạn muốn người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn thương hiệu của mình, bạn nên để lại những ấn tượng và cảm nhận tích cực về thương hiệu. Khách hàng của bạn sẽ rất vui lòng để lại đánh giá tốt cho cửa hàng bạn đấy.

Luôn đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu, trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách nhanh chóng, chủ động và phản hồi các đánh giá tiêu cực càng nhanh càng tốt để làm cho khách hàng hài lòng.

Nhìn chung, điều quan trọng nhất là cung cấp dịch vụ khách hàng tốt, vượt trên mong đợi của họ. One Savvy Life thực hiện điều này bằng cách tập trung vào danh sách nội dung, theo dõi email, đưa ra các biện pháp và đề xuất sử dụng để hỗ trợ khách hàng tận tâm.

tiep-thi-trang-cua-ban-de-ban-hang-tren-amazon

4. Thiết lập Fulfillment by Amazon (FBA)

Amazon cung cấp dịch vụ giao hàng chất lượng, đó là lý do tại sao người tiêu dùng rất trung thành với công ty. Có Amazon bên cạnh, tổ chức các đơn đặt hàng và xử lý công việc hậu trường thông qua Fulfillment của Amazon sẽ thu hút nhiều người mua hơn và tăng doanh số của bạn.

FBA là một dịch vụ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của bạn với tư cách là người bán, chẳng hạn như vận chuyển các mặt hàng được lưu trữ tại các trung tâm thực hiện và xử lý các vấn đề về dịch vụ khách hàng. Các chuyên gia sử dụng FBA để đảm bảo khách hàng của họ nhận được dịch vụ hiệu quả nhất có thể. Đây là bước cần thiết trong cách bán hàng trên Amazon thành công.

See also  Có ai đầu tư vào Nhật Nam chưa? Tôi đã đầu tư và cảm thấy …

5. Tối ưu hoá chi tiết sản phẩm tìm kiếm

Amazon bán hơn 12 triệu sản phẩm. Người tiêu dùng phải tìm kiếm, tìm và so sánh tất cả các sản phẩm này trước khi quyết định mua. Người tiêu dùng phải liên tục đi sâu so với tìm kiếm ban đầu bằng các cách thêm các thuộc tính khác nhau. Ví dụ như: Phụ nữ > Giày > Giày thể thao > Màu sắc > Kích cỡ. Một khách hàng có thể nhập thông tin sản phẩm rất cụ thể như: Giày thể thao đen size 37.

Dù bằng cách nào thì khách hàng đang cố gắng thu hẹp mục mà họ đang tìm kiếm. Thách thức đối với người bán hàng trên Amazon là đảm bảo các sản phẩm của bạn hiển thị ở đầu các tìm kiếm sản phẩm đó và một trong những cách bán hàng trên Amazon là bạn phải tối ưu hoá chi tiết sản phẩm.

Amazon sử dụng thông tin và chi tiết sản phẩm của bạn để khớp với tìm kiếm của khách hàng với các mặt hàng của bạn. Do đó, điều quan trọng là bạn cung cấp thông tin sản phẩm chính xác cho Amazon và càng nhiều càng tốt.

toi-uu-hoa-tim-kiem

Điều này bao gồm tiêu đề sản phẩm, mô tả, số nhận dạng sản phẩm, cụm từ tìm kiếm, kích thước, màu sắc, v.v …. Đây là cách khách hàng tìm thấy sản phẩm của bạn và biết họ mua đúng loại.

Có rất nhiều tổ chức và tối ưu hóa các mô tả sản phẩm của bạn theo hướng dẫn của Amazon. Nhiều người bán lựa chọn sử dụng các công cụ như ứng dụng Quản lý thông tin sản phẩm (PIM) để quản lý tất cả dữ liệu sản phẩm của họ. Các công cụ như thế này thậm chí còn trở nên thích hợp hơn khi bán trên nhiều thị trường.

See also  Đầu tư BĐS hiệu quả và dễ dàng với công ty Nhật Nam

6. Cách bán hàng trên Amazon: Sử dụng giá cạnh tranh

Nhiều khách hàng mua hàng trên Amazon luôn tìm mức giá thấp nhất. Người bán phải biết mức giá của các đối thủ cạnh tranh khác nhau và liệt kê sản phẩm với giá cạnh tranh.

Nếu bạn không bán các mặt hàng độc đáo, hãy chuẩn bị chiến lược với giá cả. Có một mức giá thấp hơn có thể giúp các mặt hàng của bạn hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng tính năng Giá thấp Amazon Match để giúp bạn kiểm tra xem giá của bán có khớp với giá thấp nhất trên Amazon.

7. Chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp

Khi mua trực tuyến, điều quan trọng là khách hàng có thể thấy những gì họ sẽ mua. Người bán nên có nhiều ảnh khác nhau để trưng bày các mặt hàng họ bán.

Hình ảnh chuyên nghiệp giúp xây dựng niềm tin với người tiêu dùng của bạn. Họ sẽ biết bạn là một người bán hàng chuyên nghiệp mà họ có thể tin tưởng để cung cấp các sản phẩm họ muốn.

Hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn hình ảnh sản phẩm của Amazon. Chúng sẽ giúp chỉ định chất lượng và kích thước hình ảnh cần thiết. Bạn cũng có thể đọc thêm về các mẹo chụp ảnh sản phẩm để đảm bảo bạn tạo ra những bức ảnh chất lượng cao.

https://dautusieuloinhuan29.com/cach-ban-hang-tren-amazon-thanh-cong/

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn đã tuân thủ những điều mà bài viết chia sẻ trên đây nhé. Đây chính là những kinh nghiệm thực tế từ nhiều chuyên gia mà bài viết tổng hợp lại để bạn có thể tìm ra cách bán hàng trên Amazon phù hợp với đặc điểm doanh nghiệp của mình

Xem thêm: Dự án hợp tác kinh tế nâng cao tài chính với Nhật Nam

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published.