Skip to content
Home » Top 20 kênh đầu tư tiền nhàn rỗi lợi nhuận trên 20%/năm

Top 20 kênh đầu tư tiền nhàn rỗi lợi nhuận trên 20%/năm

Tiền nhàn rỗi là gì? Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu 2020? Việc lựa chọn mang tiền nhàn rỗi đi đầu tư hay tiết kiệm ngân hàng hoàn toàn phụ thuộc vào chính mục đích và nhu cầu của bạn. Và dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những cách sinh lời từ tiền nhàn rỗi của chính bản thân.

Tiền nhàn rỗi là gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng đầu tư tiền nhàn rỗi là sử dụng số tiền dư mình có sẵn với mục đích tạo ra giá trị gia tăng trong tương lai.

Theo như trên, thì gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi. Hình thức đầu tư này có mức độ rủi ro thấp, an toàn cao nhưng lãi suất thấp. Đối với những hình thức đầu tư khác như mua vàng, bất động sản, chứng khoán hay đầu tư tiền vào các quỹ mở, bất động sản thường là các khoản đầu tư dài hạn với độ rủi ro lớn hơn so với kênh tiết kiệm. Nhưng nếu bạn có kiến thức, am hiểu về lĩnh vực này thì khoản đầu tư của bạn sẽ sinh lời rất cao.

Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thông dụng

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

dau-tu-tien-nhan-roi-gui-tien-ngan-hang
Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng (Ảnh: Internet)

Đây là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi được đa số người chọn lựa vì tính rủi ro thấp; phù hợp với bất kỳ khoản tiền lớn hay nhỏ. Ngoài ra, nhược điểm của việc gửi tiết kiệm là khả năng sinh lời giảm thiểu, kém hiệu quả hơn các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khác trong dài hạn. Bên cạnh đó, khả năng sinh lời còn bị ảnh hưởng bởi sự biến động của lãi suất ngân hàng.

Khi có 1 khoản tiền nhàn rỗi, bất kỳ ai cũng muốn sinh lời tối ưu. Bên cạnh đó, việc lựa chọn hình thức đầu tư hiệu quả lại là điều không hề dễ dàng đối với các nhà đầu tư không chuyên. Bởi thế, việc mang tiền đi gửi tiết kiệm hay đầu tư sinh lời vào kênh nào sẽ tùy thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro của mỗi người.

See also  6 lợi ích khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp bạn không nên bỏ lỡ

2. Đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả với vàng và ngoại tệ

dau-tu-tien-nhan-roi-nhat-nam
Đầu tư vàng và ngoại tệ (Ảnh: Internet)

Mua vàng và ngoại tệ cũng là một cách thức sinh lời tiền nhàn rỗi vì trị giá đầu tư mang xu hướng tăng theo thời gian và hầu như không bị tác động bởi sự trượt giá của dòng tiền. Thế nhưng kênh đầu tư này cũng có yếu điểm như diễn biến thị trường vàng và ngoại tệ biến động khó lường. Giá vàng trong nước và toàn cầu có sự chênh lệch lớn; và sự biến động giá của thị trường trong nước và thế giới không giống nhau. Không những thế, để có lợi nhuận cao trong ngắn hạn, nhà đầu tư phải có nguồn tài chính lớn.

3. Đầu tư tiền nhàn rỗi vào bất động sản

kenh-dau-tu-tien-nhan-roi-loi-nhuan-cao-xu-huong
Kinh doanh đầu tư bất động sản (Ảnh: Internet)

Hiện tại rất nhiều người băn khoăn “có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này” sẽ sinh lời cao. Bất động sản đang là kênh đầu tư hiệu quả 2020 được nhiều người để ý và đổ tiền vào. Do khả năng sinh lợi dài hạn, quá trình phát triển, đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ và chóng vánh trên khắp cả nước. Ngoài ra, nhiều ngân hàng cũng có nhiều dịch vụ, chương trình cho vay bất động sản lãi suất ưu đãi và điều kiện vay ngày càng thuận lợi.

Dù vậy, kênh đầu tư hiệu quả 2020 này cũng có yếu điểm như các kênh khác. Đầu tiên, nhà đầu tư bất động sản phải sở hữu số vốn đủ lớn và cần nhiều thời gian để thương lượng mua bán. Bất động sản sở hữu tính thanh khoản thấp so mang những kênh đầu tư khác, chưa kể những trắc trở pháp lý của hồ sơ đất đai có thể xảy ra. Việc chọn lựa phân khúc hợp lý để đầu tư, đòi hỏi nhà đầu tư cần có tri thức và độ am hiểu nhất định.

See also  10 yếu tố quyết định để trở thành nhà đầu tư thông minh

4. Đầu tư chứng khoán bằng tiền nhàn rỗi

https://dautusieuloinhuan29.com/kenh-dau-tu-tien-nhan-roi-loi-nhuan-cao-xu-huong/
Đầu tư chứng khoán (Ảnh: Internet)

Đầu tư vào chứng khoán không đòi hỏi nhiều vốn, ai cũng có thể tham gia đầu tư. Đây cũng là 1 kênh đầu tư linh hoạt, mua bán dễ dàng, mau chóng và có khả năng sinh lợi cao; nếu chọn đúng thời điểm, chọn lọc đúng cổ phiếu. Không những thế, chơi cổ phiếu đòi hỏi phải luôn theo dõi thị trường và sở hữu kiến thức tài chính để dự báo đúng xu hướng thị trường. Những yếu tố đầu cơ có thể làm cho cổ phiếu giá cao một cách giả tạo, điều này sẽ thể dẫn đến sự khan hiếm hay dư thừa khiến giá cổ phiếu lên xuống đột biến. Đây là 1 kênh đầu tư lợi nhuận tương đối rủi ro nhưng khả năng sinh lời lại không quá cao.

5. Sinh lời tiền nhàn rỗi từ những quỹ mở

Quỹ mở là hình thức tập hợp những nguồn vốn có quy mô khác nhau của tổ chức hoặc cá nhân để đầu tư vào các tài sản khác nhau. Quỹ mở có thể là quỹ chuyên đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi hoặc cùng lúc đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau. Mỗi hình thức quỹ mang độ rủi ro và tỷ suất sinh lời khác nhau để phù hợp với những nhà đầu tư khác nhau. Loại hình đầu cơ này có nhiều ưu điểm là tính thanh khoản cao, nhà đầu tư có thể rút vốn theo nhu cầu. Những danh mục đầu tư được lựa chọn phân tích chăm chút bởi đội ngũ những chuyên gia tài chính nhằm tránh rủi ro.

See also  Top 5 kênh đầu tư tài chính Online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Kênh đầu tư sinh lời hiệu quả nhất trong năm 2020

6. Kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả 2020 lãi suất 144%/24 tháng

Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, resort, bất động sản đang ngày càng phát triển và mang lại nguồn lợi hấp dẫn. Công ty Nhật Nam đã đồng loạt sở hữu 2 nhà hàng, 1 khách sạn, 1 Resort; và 5 quỹ đất lớn đã có sổ đỏ từ Bắc vào Nam bao gồm Thanh Hóa, Hà Nội, Buôn Mê, Phú Quốc và Tây Ninh.

Với mục tiêu phát triển mạnh trong 5 năm tới, mở rộng quy mô 5 văn phòng tại HCM; đặc biệt vươn tầm quốc tế. Nhật Nam kêu gọi các nhà đầu tư với chương trình lãi suất đặc biệt của Nhật Nam trong năm 2020 như sau:

dau-tu-tien-nhan-roi-cong-ty-nhat-nam
Bảng lãi suất đầu tư công ty Nhật Nam

gif-dang-ky-tu-van

Để đáp lại tình cảm của các nhà đầu tư và cộng đồng cổ đông thành viên – Năm 2020 sẽ lại là một năm phát triển huy hoàng; thực hóa mục tiêu trở thành top 5 công ty bất động sản có nhiều giao dịch nhất Việt Nam. Đưa thương hiệu Nhật Nam ngày càng gần gũi hơn đến với mọi người.

Hy vọng quý nhà đầu tư sẽ lựa chọn được cho mình cách đầu tư tiền hiệu quả nhất. Đầu tư tiền nhàn rỗi luôn là suy nghĩ của nhiều người, Nhật Nam Group hứa hẹn sẽ còn phát triển và mang lại nguồn lợi cho các nhà đầu tư tốt hơn nữa.

Trên đây là những kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả nhất được chúng tôi chọn lọc trong năm 2020. Ngoài ra bạn có thể đóng góp ý kiến hoặc để lại những thắc mắc về đầu tư để chúng tôi có thể giải đáp.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *