Skip to content
Home » Làm gì để giàu nếu cứ đi làm công ăn lương hàng tháng

Làm gì để giàu nếu cứ đi làm công ăn lương hàng tháng

Cứ nghĩ rằng làm công ăn lương với mức lương không cao thì làm gì để giàu. Không khó nếu bạn thật sự muốn tương lai bạn có một cuộc sống an nhàn thì phải biết cách kiếm tiền và tiêu tiền ngay bây giờ hoặc càng sớm càng tốt. Vậy nên muốn giàu thì phải biết kiếm tiền nhiều hơn và tiêu tiền ít đi. Cùng tìm hiểu các cách để làm giàu dưới đây ngay.

Hiểu biết về tài chính cá nhân để trả lời câu hỏi làm gì để giàu

Hiện nay, có rất nhiều nhà tư vấn tài chính dù là ở Việt Nam hay nước ngoài. Có 2 loại tư vấn tài chính là tài chính cá nhân và tài chính doanh nghiệp. Nhưng đối với chúng ta khi không làm trong ngành tài chính và không có dự định thành lập doanh nghiệp thì chỉ cần hiểu về tài chính cá nhân là được.

Tài chính cá nhân là việc việc quản lý tài chính cá nhân hoặc gia đình bạn từ đó lập nên được một kế hoạch về ngân sách. Khi lập kế hoạch tài chính thì cá nhân bạn sẽ xem xét nhu cầu của mình về các sản phẩm ngân hàng (tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng, các khoản vay tiêu dùng) hoặc đầu tư cá nhân để làm giàu ngay như chứng khoán, trái phiếu, … hoặc bảo hiểm và biết cách quản lý thu nhập của mình.

Khi đã hiểu về tài chính cá nhân rồi thì câu hỏi làm gì để giàu không còn gây khó khăn cho bạn với mức lương hiện tại của bạn nữa. Và việc của bạn là lập được một kế hoạch ngân sách dựa trên các nhu cầu và nguồn thu nhập hiện tại của bạn.

See also  5 ý tưởng làm giàu nên kinh doanh gì hiện nay ở nông thôn

Tìm hiểu thêm: Bí quyết kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà bạn nên biết

lam-gi-de-giau-tim-hieu-tai-chinh-ca-nhan

Tiết kiệm ngay khi còn trẻ sẽ giàu?

Làm gì để giàu? Học cách tiết kiệm tiền một ngày nào đó bạn sẽ giàu đến không ngờ. Tiết kiệm là thói quen rất tốt đối với tất cả mọi người nhưng vì sao lại nhấn mạnh tiết kiệm ngay khi còn trẻ. Bạn thấy rằng giới trẻ ngày nay theo tháp nhu cầu maslow thì đều được đáp ứng những nhu cầu cơ bản bởi gia đình, người thân vì vậy nên việc tiết kiệm thường ít được quan tâm, cứ tiêu tiền mà không có kế hoạch gì nên việc sử dụng tiền sai mục đích là điều không thể tránh khỏi. Nhưng bạn muốn giàu thì phải để bản thân học tiết kiệm ngay bây giờ, vậy tiết kiệm như thế nào là hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: 6 cách tiết kiệm tiền cho người hay chi tiêu

https://dautusieuloinhuan29.com/lam-gi-de-giau-neu-cu-di-lam-cong-an-luong-hang-thang/

Bạn biết chi tiêu hàng ngày của chúng ta 70% là chi ăn uống, đi lại, nhà cửa, vậy để tiết kiệm tốt thì nên tiết kiệm từ các khoản chi đó. Nếu thu thập một tháng không cao (khoảng 7 triệu/tháng) thì chỉ cần bạn ăn những bữa ăn có đủ dinh dưỡng là được, còn bạn tiết kiệm để chi cho bữa ăn với những người có thể giúp nguồn thu nhập của bạn cao hơn. Còn đi lại như đi du lịch cũng có thể tính là đi lại, nếu thu nhập thấp thì đi du lịch năm 2 3 lần thì gây lãng phí đấy, không phải trẻ là cứ “xách ba lô mà đi” mà tuổi nào cũng xách ba lô đi được quan trọng là ba lô đó có đựng nhiều tiền không.

See also  Nhật Nam Group cùng các nhà đầu tư tham quan quỹ đất “vàng” Thanh Hóa

Về nhà cửa thì nếu chưa thực sự có đủ thì đừng nên vì hãnh diện mà vay tiền đi mua nhà rồi cặm cụi làm để trả nợ bởi vì bạn có thể ở nhà thuê và tiết kiệm tiền, sau khi có để tiền sắm sửa bạn sẽ có cuộc sống thoải mái hơn. Và cách mà ai cũng sẽ nghĩ đến khi tiết kiệm tài chính đó là gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Cứ mỗi tháng hãy tạo thói quen bằng cách chuyển tiền vào ngân hàng, sẽ có một ngày bạn sẽ bất ngờ với số tiền mà bạn đã tiết kiệm được.

Xem thêm:

See also  3 cách tạo ra ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ

Đầu tư tài chính từ sớm giúp bạn giàu trong tương lai

Muốn làm giàu nhưng không có nhiều tiền để đầu tư thì hãy đầu tư từng ít một nhưng hãy đầu tư từ sớm. Albert Einsten đã phán: “Lãi kép là sức mạnh mạnh nhất trong vũ trụ”, bạn có một số tiền hàng tháng và biết cách đầu tư thì tiền có thể tự đẻ ra tiền.

Ví dụ, mỗi tháng với thu nhập 7 triệu sau khi trừ chi phí bạn còn lại từ 2 – 3 triệu thì bạn có thể tìm hiểu các hình thức đầu tư dài hạn như đầu tư vào chứng khoán hoặc trái phiếu. Cứ mỗi tháng bạn đầu tư thêm thì nguồn thu nhập của bạn từ đó sẽ tăng lên nếu đầu tư thành công. Khi biết đầu tư từ sớm bạn sẽ chứng tỏ được năng lực của bản thân và còn có thể giúp đỡ người thân của mình. Vì vậy, ngoài việc đi làm tại công ty rồi nhận lương thì hãy tìm hiểu thêm về đầu tư tài chính để làm giàu cho tương lai của mình bạn nha.

Tìm hiểu thêm: Cách đầu tư tiền nhàn rỗi mang lại lợi nhuận cao

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *