Skip to content
Home » 10 lý do bạn nên lập kế hoạch tiết kiệm tiền cho tuổi già ngay bây giờ

10 lý do bạn nên lập kế hoạch tiết kiệm tiền cho tuổi già ngay bây giờ

Lập kế hoạch tiết kiệm tiền cho tuổi già là điều rất cần thiết bên cạnh sự chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe và duy trì các mối quan hệ thân thiết. Nhưng liệu bạn có biết được lý do thật cần tiết kiệm cho tuổi già là gì không? Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

1. Nếu không tiết kiệm tiền cho tuổi già bạn phải làm việc đến cuối đời

Chuyên gia tư vấn tài chính Tom Diem của Diem Wealth Manegemen cho biết: “Không ít người ở độ tuổi 60 vẫn đang phải lao động toàn thời gian. Trong khi đây là lúc họ có thể nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian hưu trí của mình”.

Tiet Kiem Tien Cho Tuoi Gia

Nếu không tiết kiệm cho tuổi già, bạn phải vất vả làm việc toàn thời gian để có đủ chi phí trang trải cho cuộc sống. Thay vì về hưu, thoải mái tận hưởng cuộc sống bên con cháu, đi du lịch đó đây.

2. Bạn sẽ chìm trong nợ nần về già nếu không tiết kiệm tiền từ giờ

Trong thời đại mua sắm rất dễ, các cửa hàng chấp nhận trả góp, ngân hàng mời chào sử dụng thẻ tín dụng, chi tiêu trước trả tiền sau. Tuy nhiên, lựa chọn này kéo theo bạn sẽ phải trả thêm một phần lãi suất. Khi không có ý thức tiết kiệm, bạn sẽ dễ dàng chìm trong nợ nần. Luôn trong tình trạng phải lo trả nợ thay vì lên các kế hoạch tài chính, đầu tư.

Neu Khong Tiet Kiem Tien Cho Tuoi Gia Ban Se No Nan Chong Chat

Nhiều người đã bước vào thời gian hưu trí của mình với tài khoản tín dụng nợ lên đến hàng chục nghìn USD. Trong khi con cái họ vẫn đang tiết kiệm cho tương lai và cố cân đối cho cuộc sống. Thì cha mẹ vẫn vật lộn để làm việc và tìm cách chi trả khối nợ nần chồng chất.

3. Ít kỳ nghỉ hoặc không được tận hưởng các kỳ nghỉ khi về hưu

Ai cũng cần thỉnh thoảng có các kỳ nghỉ để tái tạo sức lao động và năng lượng cho bản thân. Đặc biệt là khi về già, việc giành thời gian cho nghĩ dưỡng quan trong hơn cả.

Tiet Kiem Tien Cho Tuoi Gia Di Du Lich

Nhưng nếu không tiết kiệm tiền cho tuổi già, bạn sẽ khó thực hiện việc này. Còn nếu vay mượn để đi nghỉ, bạn sẽ lâm vào nợ nần, niềm vui khi đi nghỉ sẽ không trọn vẹn. Thậm chí sau kỳ nghỉ sẽ là nỗi lo lắng trả nợ – đi nghỉ có khi còn mệt hơn không đi nghỉ.

See also  Tiết kiệm tiền gửi ngân hàng nào tốt nhất?

4. Gia đình gánh chịu những áp lực về tài chính và tinh thần

Đối với trường hợp của một số doanh nghiệp gia đình. Việc người điều hành kinh doanh nghỉ hưu như thế nào sẽ tác động rất nhiều đến những người còn lại.

“Tony sở hữu một doanh nghiệp gia đình 6 người. Và ông nghĩ rằng với tốc độ phát triển này mình có thể bán cơ ngơi khi về già để lấy về một khoản tiền. Tuy nhiên kế hoạch của ông đổ bể do một cơn đau tim, buộc Tony phải nghỉ hưu sớm hơn dự định – khi mà công ty không có đủ tiền để hỗ trợ cho ông và vợ trong những năm tháng cuối đời. Đẩy họ vào cảnh chịu sức ép về tài chính lẫn tinh thần”, chuyên gia Don Roork của AsDoperics Wealth Management kể lại câu chuyện của một khách hàng.

Xem thêm: 8 giải pháp giúp cải thiện tài chính cá nhân hiệu quả nhất 2020

5. Tiết kiệm cho những tình huống khẩn cấp

Điều quan trọng là phải có quỹ dự phòng dành cho những tình huống không “mong đợi” có thể xảy ra. Một khoản tiết kiệm sẽ giúp bạn xoay sở. Những điều khó khăn bất ngờ ập tới như ốm đau bệnh tật khi về già. Ngoài ra, bạn cần nên có một kế hoạch chắc chắn và đầu tư tốt để đảm bảo nguồn tài chính. Mà không phải phụ thuộc vào người thân hay bạn bè.

6. Để con cái trợ cấp khi về già

Nhiều trường hợp cha mẹ không có đủ tiền cho kỳ hưu trí. Hoặc nhận được khoản tiền quá ít ỏi từ an sinh xã hội. Đã buộc con cái phải thay đổi kế hoạch tài chính để chăm sóc và trợ cấp cho đấng sinh thành.

“Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống tài chính. Mà còn ảnh hưởng đến kế hoạch tiết kiệm hưu trí của con cái”, nhà hoạch định tài chính Clint Haynes nhận xét.

7. Biến mình thành một tấm gương tài chính tồi

Tiet Kiem Tien Cho Tuoi Gia 2

Mọi hành động của bạn đều có thể bị con cái theo học và bắt chước. Hẳn bạn sẽ không muốn con đi theo vết xe đổ của mình nếu bạn là người không biết quản lý tài chính. Một trong những tấm gương tài chính tốt chính là tiết kiệm tiền. Khi bạn biết tiết kiệm, bạn đã xây dựng được một hình mẫu tài chính tích cực cho người khác. Đặc biệt là con của mình.

See also  8 giải pháp giúp cải thiện tài chính cá nhân hiệu quả nhất 2021

8. Đổi nhà lấy một căn hộ chật chội vì không tiết kiệm tiền cho tuổi già từ giờ

Tiet Kiem Tien Cho Tuoi Gia 1

Đây là câu chuyện đã xảy ra với khách hàng của chuyên gia Taylor Schulte ở San Diego. Một cặp vợ chồng già đã phải bán ngôi nhà sống trong suốt hơn 20 của mình. Cùng với đồ đạc để chuyển đến một căn chung cư nhỏ cách xa nhà cũ.

Taylor Schulte cho biết họ đã làm việc chăm chỉ, kiếm được nhiều tiền. Vấn đề là gia đình này luôn chi tiêu vượt quá mức sống của mình. Đây không phải là trường hợp hiếm gặp khi nhiều người đã bỏ bê kế hoạch tiết kiệm. Để rồi buộc phải bán nhà cửa, xe cộ và các tài sản khác để trang trải.

9. Tiết kiệm lại hay sống ít hơn?

Mặc dù nhiều người đã lên kế hoạch cho mình chi tiết với việc nghỉ hưu ở tuổi 68. Tuy nhiên chỉ với một sự thay đổi “nhỏ” như quyết định nghỉ hưu sớm vào năm 65 tuổi. Kế hoạch chi tiêu trong những năm tháng cuối đời của họ sẽ hoàn toàn thay đổi.

Theo tính toán của chuyên gia tài chính Joseph Carbone. “Họ đáng lẽ sẽ có thể sống trong ngôi nhà thân yêu của mình đến cuối đời nếu không đột ngột thay đổi kế hoạch nghỉ hưu. Trong khi tiền tiết kiệm hiện tại của họ chỉ đủ chi trả đến năm 72 tuổi. Nếu sống thọ hơn, họ buộc phải chuyển đến một thành phố khác với chi phí nhà cửa và sinh hoạt rẻ hơn dự tính”.

10. Nghỉ hưu với chỉ số tiền ít ỏi trong tài khoản

Không hiếm các trường hợp “hồn nhiên” nghỉ hưu trong khi vẫn đang nợ nần chồng chất hoặc chỉ có một khoản tiền nhỏ trong tài khoản. Họ nghĩ đơn giản những tài sản sẵn có đủ để giúp họ chi trả trong tương lai.

See also  Top 5 Công ty Tài chính Việt Nam uy tín nhất

Cố vấn tài chính Alex Whitehouse đã gặp một cặp vợ chồng như vậy. “Ở tuổi 59 và 47, họ chỉ tiết kiệm được 5.000 USD. Không có lương hưu, nợ 10.000 USD tiền mua xe, tài sản thế chấp khoảng 250.000 USD. Và chỉ có 300 USD trong ngân hàng.

Tôi đã giúp họ để ra một khoản và khuyên người vợ tìm một công việc lương cao hơn. Tuy nhiên thói quen chi tiêu bừa bãi và không nghĩ đến tiết kiệm trong nhiều năm. Sẽ buộc họ phải làm việc rất lâu nữa mới có thể nghỉ hưu trong an toàn”, Alex nói.

Người có tiền tiết kiệm nhất định sẽ tự do tự tại, an nhiên thoải mái hơn người không có tiền tiết kiệm rất nhiều.

Thực ra, con người ta, bất kể là ở giai đoạn tuổi tác nào cũng nên có cho mình ý thức “có bò vẫn lo làm chuồng”. Nghèo không đáng sợ, đáng sợ là không có kế hoạch, không biết tiết kiệm tiền cho tuổi già. Có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, không có ý thức tích góp. Đợi tới khi cần tiền dùng mới biết được tầm quan trọng của nó.

Hãy để Nhật Nam giúp bạn chuẩn bị cho “kỳ nghỉ” dài nhất cuộc đời

BẤT ĐỘNG SẢN NHẬT NAM tự hào là nơi để các nhà đầu tư an tâm gửi gắm. Là nơi giải quyết cho quý vị câu hỏi có nên đầu tư hay không. Là nơi xóa bỏ mọi hoài nghi, là phương tiện để giúp mọi người đi đến thành công. Chúng tôi cung cấp cho nhà đầu tư lời khuyên đúng đắn. Khi lựa chọn bất động sản, lựa chọn đầu tư kinh doanh chuỗi dịch vụ, công nghệ và bất động sản.

Le Khai Truong Van Phong Dai Dien Nhat Nam Tai Binh Phuoc 5.1

Là nơi để các nhà đầu tư tìm kiếm cho mình một lợi nhuận rõ ràng an toàn từ khoản tiền nhàn rỗi của mình. Với sứ mệnh tạo ra cộng đồng có một cuộc sống tốt đẹp. Chủ tịch Nhật Nam chia sẻ: “Đời người ngắn ngủi, sớm tối cũng tắt đèn. Vậy nên chỉ mong để lại một thương hiệu cho nửa đời sau nhớ đến. Để nhà nhà ai ai cũng yêu thương nhau trong cộng đồng.”

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *