Skip to content
Home » Lương 10 triệu vẫn kiếm tiền mua nhà chỉ sau 5 năm

Lương 10 triệu vẫn kiếm tiền mua nhà chỉ sau 5 năm

Kiếm tiền 10 triệu đồng/tháng là mức lương trung bình của lao động Việt Nam. Nhiều người cho rằng, kiếm tiền với mức lương này, việc có thể mua được nhà là chuyện bất khả thi. Tuy nhiên, nếu như có những bí quyết trong tay, bạn vẫn hoàn toàn có thể đạt được mục đích này.

Với thu nhập 10 triệu đồng/tháng, chi tiêu tiết kiệm, có một ít tiền để dành khoản vài trăm triệu đồng và đầu tư tích lũy gia tăng thu nhập, bạn trẻ có thể nghĩ đến việc sở hữu một căn hộ chung cư. Trong đó, bản thân người mua phải xây dựng được kế hoạch tài chính hợp lý và ổn định về lâu dài để không bị động trong khoản trả nợ.

Luong 10 Trieu Van Kiem Tien Mua Nha Chi Sau 5 Nam 02

Để kiểm soát chi tiêu hợp lý, tôi sẽ giúp bạn cách chia số tiền kiếm được theo công thức 6 chiếc lọ được giới thiệu bởi doanh nhân – diễn giả T.Harv Eker – tác giả cuốn best-seller “Bí mật tư duy triệu phú”.

Quy Tac 6 Chiec Lo Trong Quan Ly Chi Tieu 1

Theo đó, thu nhập của bạn được chia thành 6 phần:

  • Chi tiêu cần thiết (55%)
  • Tiết kiệm dài hạn (10%)
  • Quỹ giáo dục (10%)
  • Hưởng thụ (10%)
  • Quỹ tự do tài chính (10%)
  • Quỹ từ thiện (5%)

Xem thêm: 5 app giúp bạn quản lý tài chính sau kết hôn hiệu quả nhất

Khoản đầu tiên là chi tiêu cần thiết

Bao gồm: chi tiêu cho cuộc sống và kết giao bạn bè

Bạn hãy sử dụng cho chi tiêu cuộc sống hàng ngày. Nếu muốn kiếm tiền mua nhà nhanh chóng với lương 10 triệu/tháng, bạn chỉ có thể tiêu dưới 70.000 đồng mỗi ngày. Hãy ăn mì (hoặc bún, miến), một quả trứng và một cốc sữa vào buổi sáng. Bữa trưa, bạn chỉ nên ăn nhẹ với hoa quả. Buổi tối, bạn hãy tự nấu nướng tại nhà và uống sữa trước khi đi ngủ. Chi phí ăn uống cả tháng của bạn sẽ chỉ tốn khoảng 2.100.000 VNĐ. Khi còn trẻ, cơ thể của bạn sẽ không có quá nhiều vấn đề nếu sống thế này vài năm.

See also  Công ty BĐS Nhật Nam tự tin tiến bước tương lai

Khoản 1.400.000 VNĐ bạn dùng để kết giao bạn bè, mở rộng các mối quan hệ. Đây là một việc làm rất hữu ích. Tiền điện thoại có thể mất khoảng 350.000 VNĐ mỗi tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể đãi bạn bè hai bữa một tháng, hết khoảng 1.050.000 VNĐ. Hãy chọn những người hiểu biết, giàu hơn bạn hoặc có thể giúp bạn trong công việc. Sau một năm, các mối quan hệ này sẽ mang lại những giá trị rất to lớn cho bạn. Danh tiếng, tầm ảnh hưởng và giá trị gia tăng của bạn sẽ được công nhận.

Khoản thứ 2 bên nên sử dụng cho quỹ giáo dục

Mỗi tháng, hãy dành ra 170.000 – 350.000 VNĐ để mua sách. Hãy cố gắng nâng cao kiến thức trước khi đạt mục tiêu kiếm tiền nhiều. Khi mua sách, hãy đọc cẩn thận và rút ra những bài học và chiến lược trong đó. Sau khi đọc, hãy tự kể lại bằng ngôn ngữ của mình, sau đó chia sẻ với người khác để nâng cao uy tín và mối quan hệ. Bạn cũng nên dành 700.000 VNĐ mỗi tháng tham gia các khóa học bồi dưỡng kiến thức và gặp gỡ những người cùng chí hướng.

Khoản thứ 3 là quỹ tự do tài chính

Tự do tài chính (FFA) là khi bạn có một cuộc sống như mong muốn mà không cần làm việc hay phụ thuộc tài chính vào người khác. FFA là khoản bạn sử dụng để tham gia các hoạt động tạo ra thu nhập thụ động như gửi tiết kiệm, đầu tư, góp vốn kinh doanh. Bằng cách này, bạn đã tạo ra “con ngỗng” đẻ trứng vàng để sử dụng khi không còn làm việc.

See also  Nhật Nam Group cùng các nhà đầu tư tham quan quỹ đất “vàng” Thanh Hóa

Xin lưu ý: đừng bao giờ được tiêu tiền trong quỹ này.

Khoản thứ tư, hãy dành khoản tiền kiếm được thư giãn, hưởng thụ

Kiếm tiền được thì bạn cũng nên dành cho mình một khoản để thư giãn và giải trí nhé. Ví dụ 1.000.000 VNĐ là số tiền bạn nên tiết kiệm để đi du lịch. Các chuyến du lịch là những trải nghiệm tuyệt vời để giúp bạn nâng cao các kinh nghiệm trong cuộc sống. Hãy ở những nhà trọ dành cho giới trẻ (youth hostel) để tiết kiệm chi phí. Trong vài năm, bạn có thể đến nhiều nơi, tích lũy nhiều kinh nghiệm. Hãy dùng chúng để hoàn thiện bản thân, giúp mình có động lực trong công việc.

Khoản thứ năm, hãy dành cho quỹ từ thiện

Đây là khoản tiền bạn sử dụng để làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng, người thân, bạn bè. Nếu bạn có nhiều thứ phải chi trả hơn, hãy giảm tỷ lệ này xuống, nhưng luôn trích một khoản để giúp đỡ người khác.

Khoản cuối cùng, kiếm tiền dùng để đầu tư

Đầu tiên, bạn cần tích lũy dần dần, xem đó như là vốn khởi nghiệp của mình. Với nguồn vốn nhàn rỗi này hay đầu tư tài chính tạo thêm nguồn thu nhập thụ động. Hãy lựa chọn kênh đầu tư tài chính phù hợp. Ưu tiên an toàn và bền vững nếu bạn là người không nhiều kiến thức tài chính, cũng như không có thời gian xem biến động thị trường. Kiến thức vững vàng thì việc kiếm tiền chỉ là chuyện bạn có muốn nữa hay không thôi.

See also  CÓ ÍT TIỀN NÊN ĐẦU TƯ GÌ? 5 CÁCH ĐỂ TIỀN ĐẺ RA TIỀN

Hợp tác kinh doanh nhân đôi tài chính cùng Nhật Nam, tại sao không? – Kiếm tiền hiệu quả 2021.

BẤT ĐỘNG SẢN NHẬT NAM tự hào là nơi để các nhà đầu tư an tâm gửi gắm. Là nơi giải quyết cho quý vị bài toán làm thế nào cải thiện tài chính của gia đình bạn nhanh nhất? Chúng tôi cung cấp cho nhà đầu tư lời khuyên đúng đắn khi lựa chọn bất động sản. Lựa chọn đầu tư kinh doanh chuỗi dịch vụ, công nghệ và bất động sản. Là nơi để các nhà đầu tư tìm kiếm cho mình một lợi nhuận rõ ràng an toàn từ khoản tiền nhàn rỗi của mình.

Z1959204633855 016259b319562ea2b8801e194e2993d8

Cùng tìm hiểu các gói đầu tư và bảng lãi suất tại đây nhé : Gói đầu tư & bảng lãi suất

Bảng các gói đầu tư tại Nhật Nam.
Bảng các gói đầu tư tại Nhật Nam.

Với phương châm hoạt động: “Tôn trọng pháp luật, phát triển bền vững, uy tín chất lượng hiệu quả và đôi bên cùng có lợi”. Thông tin minh bạch, kịp thời luôn luôn thấu hiểu. Luôn luôn giữ niềm tin với khách hàng và các đối tác thành viên. Nhật Nam luôn chào đón các thành viên mới, cùng tạo nên cộng đồng Việt có nhà có xe và đặc biệt là Tự do tài chính & thời gian.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *