Skip to content
Home » Tiết kiệm tiền gửi ngân hàng nào tốt nhất?

Tiết kiệm tiền gửi ngân hàng nào tốt nhất?

Tiết kiệm tiền gửi ngân hàng nào an toàn nhất, lãi suất cao nhất là những thắc mắc được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu tích lũy tài chính. Các ngân hàng hiện nay có rất nhiều sản phẩm tiết kiệm đa dạng nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn, cũng vô tình làm khó khách hàng khi đứng trước quá nhiều lựa chọn.

Hãy cùng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào trong bài viết dưới đây.

Tiết kiệm tiền gửi ngân hàng là một hình thức tích lũy phổ biến hiện nay. Khi có tiền nhàn rỗi, thay vì giữ nó ở nhà, bạn có thể mang đến ngân hàng để khoản tiền ấy sinh lời hiệu quả. Đây cũng là một hình thức đầu tư an toàn và ổn định nhất hiện nay.

Khi gửi tiền tiết kiệm, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một cuốn sổ tiết kiệm ghi đầy đủ các thông tin về chủ tài khoản tiết kiệm, số tiền gửi, kỳ hạn gửi, lãi suất tiết kiệm và ngày đáo hạn,…

Các hình thức gửi tiết kiệm

Để thỏa mãn nhu cầu gửi tiền của khách hàng, các ngân hàng đưa ra rất nhiều hình thức tiết kiệm linh hoạt. Ngoài việc gửi tiết kiệm truyền thống theo kỳ hạn, bạn còn có thể gửi góp theo ngày, theo tháng, theo quý,… Gửi tiết kiệm rút gốc linh hoạt. Thậm chí là gửi tiết kiệm Online ngay tại nhà mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng làm thủ tục.

Hand putting coin in piggy bank Free Photo

1. Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm mà người gửi tiền có thể rút cả gốc và lãi sau một kỳ hạn nhất định theo thỏa thuận. Khách hàng sẽ có tài khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, được xác nhận trên sổ tiết kiệm, được hưởng lãi theo quy định và được bảo hiểm theo quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi.

See also  10 lý do bạn nên lập kế hoạch tiết kiệm tiền cho tuổi già ngay bây giờ

Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn thường được khách hàng sử dụng do có nguồn tiền nhàn rỗi trong một khoảng thời gian nhất định và chưa có nhu cầu dùng đến. Lựa chọn hình thức này giúp bạn để đầu tư an toàn, mà vẫn có lãi để hưởng. Tùy vào kỳ hạn mà khách hàng gửi mà khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất tương ứng.

2. Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức khách hàng gửi tiền tại ngân hàng mà không ràng buộc bất kỳ điều kiện gì về thời gian. Khách hàng có thể gửi thêm tiền hoặc tất toán sổ tiết kiệm bất cứ khi nào bạn cần một cách linh hoạt. Tuy nhiên, lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn thường không cao.

Hình thức này phù hợp với những khách hàng có tiền nhàn rỗi nhưng lại thường xuyên phát sinh nhu cầu chi tiêu. Hoặc những khách hàng kinh doanh cần quay vòng vốn liên tục.

3. Gửi tiết kiệm gửi góp

Gửi tiết kiệm gửi góp là phương án tích lũy cho những người có khoản tiền nhàn rỗi đều đặn hàng tháng, hàng quý. Khách hàng có thể gửi thêm tiền vào tài khoản theo định kỳ đã thỏa thuận trước với ngân hàng. Khi gửi góp, bạn cũng cần tuân theo một kỳ hạn nhất định với ngân hàng giống như gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

See also  6 lợi ích khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp bạn không nên bỏ lỡ

Hình thức này phù hợp với sinh viên, người lao động nhận lương hàng tháng, người cao tuổi có lương hưu.

4. Gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm Online là hình thức gửi tiết kiệm mới nhất và tiện lợi nhất hiện nay. Khách hàng không cần đến trực tiếp ngân hàng mà vẫn có thể làm thủ tục gửi tiền, tất toán sổ tiết kiệm và quản lý tiền gửi trên điện thoại di động của mình.

Khách hàng gửi tiết kiệm online sẽ được ngân hàng cấp sổ tiết kiệm online tương tự như sổ tiết kiệm thông thường. Nhiều ngân hàng hiện nay ưu đãi cho khách hàng gửi tiết kiệm online được hưởng mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm thông thường

Nên tiết kiệm tiền gửi ngân hàng nào?

Nên tiết kiệm tiền gửi ngân hàng nào?
Nên tiết kiệm tiền gửi ngân hàng nào?

Trên thực tế thì không phải ai đi gửi tiền tiết kiệm cũng có cùng một mục đích. Có khách hàng thì mong muốn lãi suất cao, nhưng có khách hàng lại chỉ quan tâm gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi: gửi tiết kiệm ngân hàng nào? sẽ cần quan tâm đến mục đích và điều kiện của khách hàng.

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm. Thông thường, người dùng hay quan tâm đến một số vấn đề sau:

Tiết kiệm tiền gửi ngân hàng uy tín đảm bảo

Việc lựa chọn ngân hàng uy tín, có thương hiệu lâu đời giúp khách hàng yên tâm hơn về khoản tiền gửi của mình. Thêm nữa, các ngân hàng lớn hiện nay cũng có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng.

See also  Lương 10 triệu vẫn kiếm tiền mua nhà chỉ sau 5 năm

Ở thị trường Việt Nam hiện nay, Bốn ngân hàng lớn thu hút được lượng lớn tiền gửi tiết kiệm nhất gồm có: Ngân hàng BIDV, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Vietinbank và Agribank

Khách hàng gửi tiết kiệm Vietcombank có thể lựa chọn đa dạng các sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn và gửi tiết kiệm gửi góp với chính sách vô cùng ưu đãi:

  • Lãi suất tiền gửi cao, ổn định; đáp ứng nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình
  • Hình thức gửi tiết kiệm đa dạng: tích lũy và đầu tư, tích lũy cho con, tiết kiệm rút gốc từng phần, tiền gửi trực tuyến, tích lũy kiều hối, tiết kiệm thường, tiết kiệm tự động, tiết kiệm trả lãi định kỳ, tiết kiệm trả lãi trước
  • Khách hàng có thể được thỏa thuận với ngân hàng về chính sách nhận lãi: trước, định kỳ, hay sau… cũng như cách tính lãi nhập gốc hay không nhập gốc
  • Được hưởng những dịch vụ hiện đại và tiện ích mà ngân hàng mang lại.

Như vậy tiền gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất chính là dựa vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân. Nếu như bạn muốn tiết kiệm tiền ở ngân hàng, bạn hãy xác định trước nhu cầu tiết kiệm của bản thân để tránh tình trạng phải nhận lãi suất không như mong muốn. Hy vọng bạn tìm được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *