Skip to content
Home » Top 5 ngành nghề kinh doanh mang lại thu nhập cao hiện nay

Top 5 ngành nghề kinh doanh mang lại thu nhập cao hiện nay

Top 5 ngành công nghiệp hiện nay mang lại tiềm năng lớn cho những người đang tìm kiếm một ngành nghề kinh doanh ổn định, an toàn nhưng có tiềm năng phát triển và thu lại lợi nhuận cao.

1. Dịch vụ kế toán

Là một trong những chức năng và bộ phận cốt lõi mà mọi cá nhân, doanh nghiệp hay tập đoàn đều cần đến. Nhu cầu về dịch vụ kế toán trên thị trường rất cao và doanh nghiệp sẵn sàng chi trả tiền để được hỗ trợ về mặt kế toán. Với các dịch vụ bao gồm:

 • Làm kế toán;
 • Làm kế toán trưởng;
 • Thiết lập cụ thể hệ thống kế toán cho đơn vị kế toán;
 • Cung cấp và tư vấn áp dụng công nghệ thông tin về kế toán;
 • Bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán, cập nhật kiến thức kế toán;
 • Tư vấn tài chính;
 • Kê khai thuế;
 • Các dịch vụ khác về kế toán theo quy định của pháp luật.

nganh-nghe-kinh-doanh

Chi phí khởi nghiệp trong ngành nghề kinh doanh này khá thấp cho các chuyên gia kế toán ngoài việc xây dựng văn phòng, phần mềm, nhân lực tối thiểu và thiết bị điện tử.

Ngành nghề kinh doanh này cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng. Lợi nhuận ròng trung bình cho các công ty dịch vụ kế toán đạt 18,3%, mang đến một môi trường với nhiều cơ hội kiếm tiền và nhiều lợi nhuận. Là nhóm nhu cầu phổ biến, dịch vụ kế toán vẫn là một có sự phát triển ổn định và là cơ hội cho bạn phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, rào cản gia nhập kế toán khá cao.

Kế toán thành công trong mọi lĩnh vực dịch vụ thường có trình độ học vấn cao, tối thiểu là bằng đại học. Những người có bộ kỹ năng nâng cao hơn có thể có giấy phép CPA hoặc chứng nhận IRS. Mặc dù có nhiều thách thức, các chuyên gia nếu đáp ứng các loại bằng cấp bổ sung này có thể tạo ra doanh thu cao hơn.

See also  5 ý tưởng làm giàu nên kinh doanh gì hiện nay ở nông thôn

Xem thêm:

2. Dịch vụ pháp lý và công ty luật

Ngành công nghiệp pháp lý là không thể thiếu trên nhiều lĩnh vực, cung cấp hỗ trợ pháp lý cho các cá nhân và doanh nghiệp. Sớm hay muộn, hầu hết mọi người sẽ cần một luật sư, vì luật pháp không phải là một lĩnh vực mà người nghiệp dư có thể hành nghề. Các công ty luật, giống như dịch vụ kế toán, có thể cung cấp các kỹ năng đa dạng, bao gồm:

 • Luật hình sự
 • Luật Kinh doanh
 • Luật gia đình
 • Tín thác và bất động sản
 • Luật Hiến pháp
 • Luật sở hữu trí tuệ
 • Luật thương tích cá nhân
 • Luật việc làm

Tuy nhiên, giống như kế toán, rào cản gia nhập trong pháp luật là vô cùng cao. Ngoài ra, một số luật sư chỉ hành nghề trong các lĩnh vực hẹp, vì vậy một công ty có nhiều dịch vụ cần bổ sung thêm nhân viên và do đó đòi hỏi chi phí vốn nhân lực cao hơn.

nganh-nghe-kinh-doanh-luat

3. Ngành nghề kinh doanh: Bán và cho thuê bất động sản

Thị trường bất động sản đã hồi phục đáng kể kể từ năm 2008, cung cấp vô số lựa chọn nhà ở sang trọng và giá cả phải chăng trên toàn quốc. Điều này đặc biệt đúng trong thị trường cho thuê bất động sản, vì thế hệ ngày nay không có thể mua nhà dễ dàng như thế hệ trước nước.

Trên thực tế, ngày nay có nhiều người thuê nhà hơn bất kỳ thời điểm nào, cho thấy một thị trường đang bùng nổ không có dấu hiệu chậm lại. Mặc dù việc mua nhà không còn dễ dàng như trước, cộng với thị trường cạnh tranh khốc liệt, nhưng luôn có một điểm sáng khiến bạn bắt đầu với ngành nghề kinh doanh này. Sớm hay muộn, hầu hết mọi người sẽ cần mua một căn nhà hoặc tài sản thương mại, đây chính là cơ hội của những người kinh doanh trong ngành nghề này.

See also  Top 5 mặt hàng kinh doanh Online đang là xu hướng “Hái” ra tiền 2020

Với tỷ suất lợi nhuận ròng trung bình là 17,4% cho thuê và 14,8% doanh thu, bất động sản cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ.

Tuy nhiên bạn phải quản lý rất nhiều yếu tố để đảm bảo thành công. Văn phòng quản lý, đại diện bán hàng, môi giới, kế toán, tính lương, quản lý, sửa chữa, lên lịch, tiếp thị và bảo trì là tất cả các yếu tố chính trong để phát triển kinh doanh thành công. Ngành bất động sản, bạn cũng không yêu cầu bằng cấp hoặc nền tảng cụ thể. Chi phí cũng có xu hướng thấp; đại lý bất động sản ngày nay có thể làm việc từ hầu hết mọi nơi.

bat-dong-san

4. Mở phòng khám đa khoa

Sức khỏe răng miệng là một phần quan trọng của việc duy trì sức khỏe tổng thể, với các khuyến nghị người dân khám răng trung bình 2 lần/năm của Bộ Y Tế. Mặc dù không phải ai cũng tuân thủ lịch trình này, nhưng các dịch vụ nha khoa là cần thiết ở mọi khu vực, phục vụ cả người lớn và trẻ em. Hơn nữa, chăm sóc nha khoa trở nên thiết yếu khi các vấn đề như sâu răng và bệnh nướu phát sinh, tạo ra nhiều công việc hơn cho những người trong ngành nha khoa.

Với tỷ suất lợi nhuận ròng trung bình là 14,1%, ngành nha khoa cung cấp nhiều cơ hội thành công cho những người được đào tạo đầy đủ. Gia nhập lĩnh vực nha khoa có thể khá khó khăn; nha sĩ phải có cả bằng cử nhân và bằng tiến sĩ nha khoa, với các chuyên gia vệ sinh nha khoa cần tối thiểu hai năm học. Thiết bị nha khoa cũng có thể đắt tiền và đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn đủ lớn.

See also  5 triệu kinh doanh gì? Không khó để kinh doanh đầu tư với 5 triệu

mo-phong-kham

5. Huấn luyện viên cá nhân và huấn luyện viên thể hình

Trong nhiều năm gần đây, nhu cầu về các huấn luyện viên thể hình có trình độ chỉ tăng lên, đặc biệt là khi các phòng tập thể hình đã chiếm lĩnh thị trường. Các trung tâm thể thao hiện đang có mặt ở mọi ngóc ngách, nẻo đường của thành phố. Trong khi xu hướng mọi người ngày càng nhận thức về vấn đề chăm sóc sức khỏe, nhu cầu về cái phòng tập kết hợp với các hướng luyện viên thể hình tăng lên.

Các huấn luyện viên cá nhân có thể tự mở trung tâm thể hình và sở hữu khách hàng riêng hoặc làm việc cho các trung tâm thể dục khác. Điều này cung cấp mức độ linh hoạt trong công việc. Bắt đầu ngành nghề kinh doanh này cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn vượt qua các bài kiểm tra chứng nhận để đủ điều kiện làm việc trong lĩnh vực này.

https://dautusieuloinhuan29.com/top-nganh-nghe-kinh-doanh-mang-lai-thu-nhap-cao-hien-nay/

Trên đây là những ngành nghề kinh doanh thu lại lợi nhuận cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên, ngành nghề nào cũng có rào cản điều kiện cạnh tranh khắc nghiệt. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn ngành mà mình đam mê, nó phải là chuyên môn mà bạn giỏi nhất và cuối cùng phải phù hợp với xu hướng thị trường.

Xem thêm:

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *