Skip to content
Home » Bật mí “1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?”

Bật mí “1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?”

Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có thể làm giàu từ việc tải video của mình lên youtube và nhận tiền dựa trên lượt view. Và không ít người tò mò liệu video với 1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền? 1000 lượt xem đã là một con số tương đối lớn mà không phải ai cũng dễ dàng có thể đạt được.

Vì vậy, bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ có một số tiền lớn nếu video của bạn thu hút từ hàng ngàn cho đến hàng triệu lượt xem. Điều này thì đúng với các Youtuber ở nước ngoài. Trên thực tế, doanh thu 1 triệu lượt xem từ Youtube ở Việt Nam khá thấp nếu so với nhiều nơi trên thế giới.

1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu nhiêu tiền? Bao nhiêu cho 1000 lượt xem?

Trung bình, bạn sẽ kiếm được 300 USD – 2000 USD từ doanh thu quảng cáo cho 1 video Youtube có 1 triệu lượt xem.

Tuy nhiên khoảng doanh thu này là quá rộng, và để xác định 1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền, là mức 300 USD, 1000 USD hay 2000 USD còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố được bài viết phân tích bên dưới.

Ở các nước châu Âu và châu Mỹ, tùy thuộc vào chủ đề, người tạo nội dung YouTube sẽ nhận được từ 4-8 USD / 1.000 lượt xem.

Ở Việt Nam, 1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?

Tại Việt Nam, do đặc điểm của thị trường, con số này thường dao động từ 0,3 đến 0,7 USD / 1.000 lượt xem, thậm chí thấp hơn. Với YouTuber, đây là RPM duy nhất (Revenue Per Mille – theo tiếng Latin, mille có nghĩa là 1.000) hoặc doanh thu trên một nghìn lần hiển thị.

Có nghĩa là, các Youtuber Việt Nam sẽ kiếm được từ 300 – 700 USD cho 1 video Youtube có 1 triệu lượt xem.

See also  Lương 10 triệu vẫn kiếm tiền mua nhà chỉ sau 5 năm

YouTube có cơ chế chia sẻ doanh thu quảng cáo với các nhà sản xuất nội dung. Số tiền này sẽ được thanh toán hàng tháng bởi dịch vụ Google Adsense nếu chủ sở hữu kênh đạt doanh thu từ 100 USD trở lên và có hơn 10.000 người theo dõi. Càng nhiều lượt xem, các nhà sản xuất nội dung sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ YouTube.

Các Youtube ở Việt Nam kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube?

Bà tân Vlog, hơn 3 triệu lượt sub được bao nhiêu tiền?

Bà Tân (tên thật là Nguyễn Thị Tân – 61 tuổi) là một trong những Youtuber nổi tiếng tại Việt Nam. Người phụ nữ này đã trở thành một hiện tượng mạng khi kênh của bà đã đạt nút vàng (1 triệu người theo dõi) trên thế giới.

Bắt đầu tham gia vào tháng 08/2018, tính đến nay kênh Bà Tân Vlog đã có 3,62 triệu lượt đăng ký và 526.651.064 lượt xem. Thống kế của Socialblade cho thấy trong 30 ngày gần đây, lượng người theo dõi khổng lồ này mang đến cho kênh Bà tân Vlog khoảng 61,58 triệu lượt xem.

1-trieu-luot-xem-tren-youtube-kiem-duoc-bao-nhieu-tien

Với nội dung và chủ đề tương đối đơn giản, RPM Ba Tân Vlog sẽ không quá cao. Giả sử, RPM trung bình thấp (khoảng 0,3 USD / 1.000 lượt xem), từ đơn giá này, cộng với số lượt xem, bài viết có thể ước tính thu nhập tương đối của bà Tân từ YouTube.

Với 61,58 triệu lượt xem/tháng, với một phép tính đơn giản, kênh YouTube Ba Tan Vlog sẽ có thu nhập 18.474 USD/tháng. Theo anh Hùng, con trai bà Tân, 15% số tiền này sẽ được trả cho MCN đa kênh (Mạng đa kênh) để được bảo vệ bản quyền nội dung. Lúc này, bà Tân sẽ chỉ nhận được 85% số tiền là 18.474 USD, tức là khoảng 15.703 USD/tháng

Xem thêm:

See also  Nhật Nam Group cùng các nhà đầu tư tham quan quỹ đất “vàng” Thanh Hóa

Hậu Hoàng Youtuber, hơn 100 triệu lượt view được bao nhiêu tiền?

Hậu Hoàng có lẽ là một trong những Youtuber Việt Nam đình đám nhất ở thời điểm hiện tại. Dù không ra video thường xuyên như các vlogger, mỗi video của Hậu Hoàng đều cho thấy sự vui nhộn, sáng tạo và đầu tư nghiêm túc. Có lẽ cũng chính vì lý do này mà cô nàng sinh năm 1995 có được một kênh YouTube với hàng triệu người theo dõi, các video với hàng chục triệu lượt xem và luôn leo lên Top 1 video thịnh hành một thời gian ngắn sau khi xuất bản.

Nhiều người cho rằng Hậu Hoàng có thể kiếm được một số tiền rất lớn với sự thành công của mình trên YouTube. Với 5,46 triệu người theo dõi và 1,39 tỷ lượt xem video, SocialBlade đánh giá kênh của Hậu Hoàng có thể kiếm được từ 31.000 USD cho tới tối đa là 495,6 nghìn USD mỗi tháng. Dù vậy, con số này liệu có chính xác.

https://dautusieuloinhuan29.com/giai-dap-thac-mac-1-trieu-luot-xem-tren-youtube-duoc-bao-nhieu-tien/

Tại sao 1 triệu lượt xem trên Youtube tại Việt Nam lại được trả ít hơn so với nhiều nơi trên thế giới?

Với 1 triệu lượt xem, trung bình Youtuber trên thế giới kiếm được 300-2000 USD, nhưng tại sao các Youtuber ở Việt Nam lại kiếm được ít tiền hơn. Tại sao trong khoảng doanh thu rộng như vậy 300-2000 USD/1 triệu lượt xem, Youtuber Việt Nam lại nhận ở mức 300-700 USD?

Những điều này có thể lý giải là vì: Số tiền mà bạn nhận được phụ thuộc vào đối tượng của bạn là ai? Những thứ như tuổi tác, sở thích của khán giả đóng vai trò quan trọng.

Địa điểm của khán giả

Tùy thuộc vào quốc gia mà kênh của bạn nhắm mục tiêu khi nói đến địa lý, bạn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến số tiền bạn nhận được khi có một triệu lượt xem. Youtube đưa ra 3 nhóm quốc gia, với mỗi nhóm khán giả thuộc nhóm quốc gia khác nhau, bạn sẽ nhận được số tiền khác nhau.

See also  Làm gì để giàu nếu cứ đi làm công ăn lương hàng tháng

Nhóm 1: Úc, Áo, Bỉ, Canada, Đan mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Mỹ, Anh,…

Việt Nam thuộc Nhóm 3.

Nếu kênh Youtube của bạn thành công khi hướng tới nhóm quốc gia 1 thì với 1 triệu lượt xem bạn có thể kiếm từ 3000 USD đến 15000 USD.

Tương tự, Việt Nam nhằm trong nhóm quốc gia 3, vì vậy các Youtuber Việt Nam chỉ nhận được từ 180 USD với 1 triệu lượt xem.

Chủ đề Video

YouTube có xu hướng trả nhiều tiền hơn khi video rơi vào danh mục những thứ như tài chính, CNTT, Kinh doanh, âm nhạc, tin tức và thông tin.

Những khía cạnh này được trả tiền cao hơn những thứ như meme, truyện cười và bất cứ điều gì được xếp vào nhóm hài kịch.

Thời gian xem: Thời gian xem của khán giả cũng tạo ra sự khác biệt trong các thống kê về doanh số.

Bây giờ, bạn đã biết được 1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền rồi đúng không nào? Mặc dù 1 triệu lượt xem trên Youtube tại Việt Nam được trả ít hơn so với các nước khác trên thế giới, nhưng bạn có thể tận dụng vào dân số hơn 90 triệu dân.

Trong đó, hơn 60% dân số trong độ tuổi lao động và giới trẻ với xu hướng yêu thích mạng xã hội thì bạn có thể kiếm được nhiều lượt view nếu nội dung chất lượng và đúng xu hướng đấy.

Xem thêm:

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *