Skip to content
Home » 3 cách tạo ra ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ

3 cách tạo ra ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ

Tuy nhiên, không hề đơn giản một chút nào để bạn đưa ra một ý tưởng mà không đụng hàng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 3 cách tạo ra ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ mà bạn nên tham khảo.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo là gì?

Một ý tưởng độc đáo là một ý tưởng mang đến sự mới lạ, sáng tạo cao. Ý tưởng này có thể đến từ sản phẩm, mô hình kinh doanh, phương pháp sản xuất,… Tuy nhiên, không hẳn tất cả những ý tưởng tốt thì đều thành công. Có nhiều trường hợp sản phẩm độc đáo và mới lạ đấy nhưng lại không có thị trường cho sản phẩm này. Chính vì vậy, bên cạnh những ý tưởng tốt thì bạn nên khảo sát thị trường đối với sản phẩm này để có thể đáp ứng đúng với nhu cầu của người tiêu dùng.

Xem thêm:

See also  Top 5 ngành nghề kinh doanh mang lại thu nhập cao hiện nay

Làm thế nào để tạo ra được ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ?

Đây là câu hỏi khiến không chỉ các nhà khởi nghiệp mà còn những doanh nghiệp đã tồn tại lâu phải đau đầu để tìm ra một ý tưởng tạo nên tính đột phá và dẫn đầu xu hướng của thị trường. Sau đây là 3 cách có thể giúp bạn tìm ra được ý tưởng khác biệt và mới lạ nhưng vẫn bắt kịp với xu thế.

1. Lồng ghép kết hợp

Việc lồng ghép kết hợp giữa hai sản phẩm hoặc dịch vụ với nhau sẽ tạo ra ý tưởng mới dựa trên những ý tưởng cũ. Ví dụ: Sự kết hợp giữa radio và cassette tạo ra radio cassette.

Tại Việt Nam cũng đã xuất hiện những mẫu quảng cáo thu hút nhiều người bằng cách áp dụng phương pháp này. Cụ thể trên VTV có quảng cáo kết hợp lồng ghép giữa nước uống tăng lực với cafe để tạo nên sản phẩm wakeup 247. Đây là ý tưởng kinh doanh kết hợp giữa 2 sản phẩm tăng cường khoáng chất, giúp tỉnh táo trong công việc, đánh mạnh vào tâm lý của người tiêu dùng.

y-tuong-kinh-doanh-doc-dao-moi-la

(Nguồn: Internet)

2. Giải quyết vấn đề

Trong cuộc sống này xảy ra vô số vấn đề cần được giải quyết, trong đó có cả việc không quá nghiêm trọng nhưng cũng có những việc nhất định phải được giải quyết ngay lập tức. Một cách hữu hiệu giúp tạo ra một ý tưởng mới là bạn có thể tìm ra những điểm thiếu sót đối với sản phẩm của các đối thủ và tìm cách giải quyết cho vấn đề đó. Bởi vì không có sản phẩm nào là hoàn hảo nhưng chắc chắn nó sẽ có ít nhất một vấn đề nào đó.

See also  KINH DOANH GÌ 2020? 101 Ý TƯỞNG KINH DOANH ĐỘC ĐÁO

Ví dụ, nhãn hiệu kem đánh răng Colgate đã thành công khi lựa chọn tư duy này trong việc tạo ra một ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ. Việc nhận biết được rằng đối thủ cạnh tranh đang kinh doanh sản phẩm là kem đánh răng close up với lợi ích mang lại cho khách hàng là làm trắng răng, hơi thở thơm mát cùng hương vị bạc hà. Colgate nhận thức được rằng nếu mình kinh doanh giống với closeup thì chắc chắn là tỷ lệ thành công sẽ không cao.

Chính vì vậy, colgate tìm ra điểm yếu của closeup và vấn đề của khách hàng là ngoài răng trắng sáng và hơi thở thơm mát ra thì người dùng cần quan tâm đến sức khỏe răng miệng. Cho nên, colgate cho ra ý tưởng tạo ra sản phẩm kem đánh răng giúp ngừa sâu răng và sau đó colgate trở thành thương hiệu nổi tiếng được đón nhận từ người tiêu dùng.

See also  5 kinh nghiệm xương máu khi hợp tác kinh doanh vốn nhỏ bạn phải biết

y-tuong-kinh-doanh-doc-dao

(Nguồn: Internet)

3. Tư duy theo chiều ngang

Nếu thay đổi hình dạng, tính năng, màu sắc, chất liệu, mục đích sử dụng của sản phẩm hoặc một bộ phận nào đó thì bạn cũng có thể cho ra một ý tưởng độc đáo mới lạ cho sản phẩm. Ví dụ, chiếc bóng đèn tròn bình thường có thể thay thế với hình dạng khác như là bóng đèn hình “kem” hay hình “chiếc cốc” để tạo nên sự khác lạ. Có thể thấy, đối với những sản phẩm cũ chỉ cần đổi mới về công năng hay hình dạng thì sẽ dễ dàng có được một ý tưởng mới sáng tạo.

https://dautusieuloinhuan29.com/3-cach-tao-ra-y-tuong-kinh-doanh-doc-dao-moi-la/(Nguồn: Internet)

Hy vọng rằng 3 phương pháp được nêu trên sẽ giúp bạn tạo ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ so với các đối thủ khác trên thị trường.

Nhật Nam luôn mong muốn giúp cho quý khách hàng có được ý tưởng kinh doanh hiệu quả bằng cách đầu tư vào bất động sản với mức lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn.

Khi đến với Nhật Nam, bạn sẽ được cam kết với mức lãi suất lên đến 44%/24 tháng và được tặng thêm 1 bất động sản tương đương.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *