Skip to content
Home » Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Các hình thức đầu tư ngắn hạn

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Các hình thức đầu tư ngắn hạn

Với số tiền nhàn rỗi mình có được bạn sẽ suy nghĩ đến việc tiết kiệm? Trên thực tế đây là phương pháp sinh lời an toàn mà nhiều người lựa chọn. Thế nhưng không làm cho túi tiền của bạn sinh sản ra nhiều nhanh chóng. Với ai mong muốn mau giàu thì đầu tư chính là cách thông minh nhất. Một trong những cách đầu tư mà bạn có thể áp dụng để tiền sinh sôi nảy nở là đầu tư trong ngắn hạn. Vậy đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Các hình thức đầu tư ngắn hạn nào hiệu quả? Hãy cùng giải đáp thông qua bài viết bên dưới.

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

Đầu tư ngắn hạn hay còn gọi là đầu tư lướt sóng là hình thức sử dụng tiền nhàn rỗi mua cổ phiếu, trái phiếu, tín phiếu hoặc góp vốn liên doanh bằng tiền hoặc hiện vật với thời gian thu hồi dưới 1 năm.

Ưu điểm của hình thức này là giúp cho các nhà đầu tư thu hồi vốn, có được lợi nhuận một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đi kèm với lợi nhuận mang lại thì các nhà đầu tư cũng phải đối mặt với rủi ro nhất định.

Nguồn tiền chủ yếu sử dụng trong ngắn hạn là khoản tiền nhàn rỗi trong thời gian nhất định, có nhiều biến động. Do đó, có khả năng thu hồi vốn nhanh chóng.

Trái ngược với hình thức đầu tư ngắn hạn thì đầu tư tài chính dài hạn có thể kéo dài đến vài năm thậm chí là đến vài thập kỷ. Tùy vào mục tiêu của mỗi người mà có thể chọn hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả nhất.

dau-tu-tai-chinh-ngan-han

Hình thức đầu tư tài chính ngắn hạn nào sẽ mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư?

Khi đã quyết định tham gia vào đầu tư ngắn hạn thì bạn sẽ gửi gắm số tiền của mình vào đâu để có thể sinh lời nhanh? Sau đây là một số kênh đầu tư ngắn hạn mà bạn có thể tham khảo:

See also  Sự khác nhau giữa đầu tư chứng khoán dài hạn và chứng khoán ngắn hạn

Đầu tư chứng khoán

Đây được xem là kênh đầu tư phổ biến mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đầu tư chứng khoán ngắn hạn bao gồm:
– Cổ phiếu

– Tín phiếu kho bạc

– Trái phiếu công ty có kỳ hạn dưới 12 tháng

Mặc dù đầu tư ngắn hạn mang đến lợi nhuận nhanh chóng nhưng quá trình đầu tư này cũng khiến cho không ít các nhà đầu tư phải gặp khó khăn. Chính vì điều này mà đòi hỏi nhà đầu tư cần cân nhắc và xem xét kỹ càng trước khi bắt đầu.

Những đặc điểm cần lưu ý khi tham gia vào đầu tư dưới hình thức ngắn hạn này:
– Đối mặt với rủi ro: Khi quyết định đầu tư thì các nhà đầu tư sẽ phải chấp nhận rủi ro, cho dù xảy ra trường hợp mất trắng cả vốn ban đầu.

– Lợi nhuận một lần: lợi nhuận chỉ đến từ một lần nên bạn cần cân nhắc số vốn đầu tư để không ảnh hưởng đến tình hình tài chính của bản thân.

– Linh động khi đầu tư: thị trường đầu tư luôn biến động nên đòi hỏi nhà đầu tư cần có sự theo dõi thường xuyên để có thể kịp thời ngừng đầu tư khi không còn mang lại lợi nhuận.

dau-tu-tai-chinh-ngan-han-chung-khoan

Tiền gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là hình thức đầu tư tài chính ngắn hạn mà nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và ít rủi ro. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó cả, nếu rủi ro càng ít thì đi kèm là lợi nhuận càng thấp. Hình thức này có lẽ sẽ không thích hợp đối với những ai muốn tăng lợi nhuận nhanh.

See also  10 yếu tố quyết định để trở thành nhà đầu tư thông minh

Hiện tại, mức lãi suất tiết kiệm với kỳ hạn dưới 12 tháng dao động khoảng 4.5% – 8.66%. Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà có mức lãi suất này khác nhau. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu kỹ từng ngân hàng để quyết định lựa chọn phù hợp nhất.

tien-gui-tiet-kiem-ngan-hang-dau-tu-tai-chinh-ngan-han

Chứng chỉ tiền gửi có kỳ hạn dưới 12 tháng

Đây là một trong những hình thức đầu tư ngắn hạn phù hợp với những người không có nhiều kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đầu tư tài chính.

Đầu tư với hình thức này tương tự với đầu tư vào quỹ tài chính. Cho nên, để tham gia vào hình thức này, bạn sẽ góp vốn vào công ty quản lý quỹ. Các công ty sẽ dùng khoản tiền của bạn mà đầu tư vào chứng khoán.

Lúc này, tại công ty quản lý có những chuyên gia có kinh nghiệm sẽ quyết định đầu tư vào đâu. Sau khoảng thời gian theo thỏa thuận là dưới 1 năm đối với hình thức ngắn hạn, bạn sẽ hưởng được phần lợi nhuận nếu đầu tư thành công hoặc ngược lại.

Ngoài ra, bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí cho công ty quản lý trong khi đầu tư theo sự thỏa thuận hợp đồng giữa hai bên đã ký kết.

https://dautusieuloinhuan29.com/dau-tu-tai-chinh-ngan-han-la-gi-cac-hinh-thuc-dau-tu-ngan-han/

Đầu tư tài chính ngắn hạn vào Bất Động Sản Nhật Nam có thực sự hiệu quả không?

Trong những năm vừa qua được xem là thời kỳ bùng nổ của thị trường bất động sản. Vì vậy, nhiều người có xu hướng đổ xô vào đầu tư bất động sản như là một phong trào vậy. Tuy nhiên, bên cạnh việc nhiều người trở nên giàu có nhờ vào đầu tư thì cũng có người bị thua lỗ, đang điêu đứng vì nợ nần.

See also  Có phải tiết kiệm tiền lẻ mua vàng là cách tích lũy tốt nhất?

Khi nhắc đến lý do mà các nhà đầu tư lại thất bại như vậy thì một lý do phải được kể đến ở đây là vì chưa lựa chọn kênh đầu tư phù hợp. Thực tế hiện nay thì có khá nhiều công ty bất động sản ra đời nên việc lựa chọn cho bạn một nơi đầu tư an toàn, đáng tin cậy trước khi đầu tư là việc hết sức quan trọng.

Với mong muốn trở nên đối tác tin cậy và mang đến cơ hội gia tăng tài chính, Công ty Bất Động Sản Nhật Nam sẽ là người bạn đồng hành trên con đường thành công của các nhà đầu tư.

Khi đến với Bất Động Sản Nhật Nam, bạn sẽ yên tâm gửi gắm tài sản của mình vào đây. Hiện tại, Công ty Nhật Nam đang sở hữu 2 nhà hàng, 1 khách sạn, 1 Resort; và 5 quỹ đất lớn đã có sổ đỏ từ Bắc vào Nam bao gồm Thanh Hóa, Hà Nội, Buôn Mê, Phú Quốc và Tây Ninh.

Hơn thế nữa Công ty cũng đưa ra những gói dịch vụ đa dạng phù hợp với tình hình tài chính của từng nhà đầu tư với lãi suất 44%/24 tháng và được tặng 1 bất động sản tương đương với gói đầu tư.

Bang-Lai-Suat-dau-tu-bds-nhat-nam

Hãy nhanh tay trở thành người bạn đồng hành tiếp theo cùng Bất Động Sản Nhật Nam. Hãy quyết định nhanh chóng, bởi vì tiền của bạn đang bốc hơi mỗi ngày.

Hy vọng rằng các quý nhà đầu tư sẽ thành công với quyết định lựa chọn đúng đắn của mình. Với Nhật Nam, chúng tôi luôn mong muốn tạo nên giá trị cho khách hàng mỗi ngày.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *