Skip to content
Home » Những loại đất nền cần tránh? Có nên đầu tư đất nền BĐS Nhật Nam?

Những loại đất nền cần tránh? Có nên đầu tư đất nền BĐS Nhật Nam?

Năm 2021 được dự đoán sẽ là năm tái khởi động thị trường BĐS trong nước. Tất cả các phân khúc đều sẽ tăng giá, trong đó thu hút nhất là phân khúc đất nền. Vậy đâu là những loại đất nền cần tránh? Đầu tư đất nền BĐS Nhật Nam có là sự lựa chọn tốt?

Những loại đất nền cần tránh

Những loại đất nền cần tránh
Những loại đất nền cần tránh

Đất nền “thanh lý giá rẻ” của ngân hàng

Ở một số thời điểm, các ngân hàng sẽ có đợt thanh lý các khu đất với giá rẻ hơn thị trường. Theo đó, họ sẽ đăng tải thông tin trên website và các kênh truyền thông chính thức.

Nếu bắt gặp các thông tin này trong các tờ rơi dọc đường, trên cột điện hay qua tin nhắn thì hãy cẩn thận. Đây là chiêu thức của một số sàn môi giới nhỏ lẻ hoặc cò đất nhằm thu hút người mua. Với giá chỉ từ 300-400 triệu/nền, khách hàng ham rẻ sẽ dễ dàng chi tiền bỏ quên việc kiểm tra pháp lý. Những lô đất kiểu này thường ở nơi heo hút, khó bán, tiềm ẩn rủi ro pháp lý hoặc dính quy hoạch, tranh chấp.

Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Người chủ lô đất vẫn có thể bán phần đất nền đang được cầm cố nếu ngân hàng đồng ý. Nếu giao dịch diễn ra suôn sẻ thì việc mua đất thế chấp ngân hàng sẽ lợi cho cả ba bên. Người bán đất có thể tránh được việc không trả được nợ. Người mua đất có thể yên tâm lô đất không nằm trong diện quy hoạch hoặc vướng mắc các vấn đề pháp lý. Còn phía ngân hàng có thể thu hồi nợ nhanh.

See also  Công ty BĐS Nhật Nam tự tin tiến bước tương lai

Tuy vậy thì việc cẩn thận với những lô đất này không bao giờ là thừa. Nếu chủ đầu tư lật kèo, phá sản hoặc ngân hàng phát mãi thì nhà đầu tư sẽ bị mất trắng.

Đất nền dự án “ma”

https://dautusieuloinhuan29.com/dau-tu-dat-nen-bds-nhat-nam-2021/
Đất nền dự án “ma”

Dự án ma hay còn gọi là đất nền ảo là một thuật ngữ trong ngành BĐS để chỉ các dự án không có thật, không hề tồn tại về mặt pháp lý. Đây là một chiêu trò của chủ đầu tư hoặc môi giới nhà đất khi dụ dỗ khách hàng mua các dự án do chính họ “vẽ” nên.

Khi mua bán đất nền, nhà đầu tư cần nắm chắc địa chỉ, vị trí khu đất, tờ bản đồ, số thửa theo hồ sơ pháp lý đã xem. Đồng thời đối chiếu thông tin bằng cách hỏi thăm người dân và UBND xã nơi có dự án.

See also  Đầu tư gì năm 2021 với 100 triệu?

Đất nền phân lô chưa được cấp phép

Vấn đề phân lô của khu đất cũng là điều mà nhà đầu tư cần chú ý. Đó là những khu đất nền có sổ hồng nhưng chưa được cấp phép phân lô. Nhà đầu tư sẽ khó bán lô đất này, mắc kẹt vốn hoặc không được cấp sổ đỏ.

Theo quy định, dự án phân lô cần phải có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền. Bên cạnh đó thì các loại giấy tờ pháp lý liên quan cũng phải được chuẩn bị đầy đủ. Người mua cần kiểm tra tất cả giấy tờ này này để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Đó cũng là các để tránh trường hợp mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa.

Đầu tư đất nền BĐS Nhật Nam.

Một dự án đất nền của Nhật Nam. Ảnh: Nhật Nam Group.
Một dự án đất nền của Nhật Nam. Ảnh: Nhật Nam Group.

Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm mà lại có quá nhiều thắc mắc trong việc đầu tư đất nền thì lựa chọn các công ty BĐS uy tín như Nhật Nam là một giải pháp thích hợp.

See also  Bật mí “1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?”

Nhật Nam là công ty chuyên về dịch vụ và BĐS. Đầu tư đất nền BĐS Nhật Nam, nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

  • Hàng loạt dự án đất nền với vị trí đẹp từ Bắc vào Nam
  • Nhà đầu tư được cung cấp thông tin, tình hình kinh doanh của Nhật Nam mỗi ngày
  • Nhận ưu đãi như thẻ VIP hay voucher giảm giá đặc biệt từ chuỗi dịch vụ của Nhật Nam
  • Đảm bảo tính pháp lý và minh bạch, được pháp luật bảo vệ
  • An toàn tuyệt đối, tính bảo mật cao, tỷ lệ rủi ro là 0%

Nhìn lại các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện tại thì đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Nhất là tại các thị trường các địa phương mới phát triển. Trong đó đất nền giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải là được ưu ái hơn cả. Đầu tư đất nền BĐS Nhật Nam, nhà đầu tư không những có thể lựa chọn những lô đất phù hợp mà còn yên tâm về sự uy tín của công ty cũng như nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *